Trang chủ NHÂN VẬT DOANH NHÂN ​Tuyển dụng mùa dịch Corona cần chú ý những gì?

​Tuyển dụng mùa dịch Corona cần chú ý những gì?

Mạnh Trường | 25/03/2020

Do ảnh hưởng của dịch Corona mà mọi hoạt động của con người bị đảo lộn. Bên cạnh lịch sinh hoạt hằng ngày thì việc tuyển dụng cũng gặp nhiều trở ngại trong mùa dịch này. Vậy các công ty, doanh nghiệp làm thế nào để khắc phục tình trạng thiếu hụt nguồn lao động làm ảnh hưởng đến hiệu suất kinh doanh của mình? Trong bài viết dưới đây, GoodCV sẽ giúp bạn có những mùa dịch Corona vừa an toàn vừa mang đến hiệu quả cao.

Khi tìm hiểu về  ứng viên đã lựa chọn được vị trí phù hợp và muốn ứng tuyển. Tuy nhiên, tình trạng tuyển dụng cũng như tìm việc làm gặp nhiều trở ngại bởi đại dịch viêm phổi cấp do chủng mới virus Corona gây ra. Với những thông tin chuyên trang tuyển dụng chia sẻ dưới đây, hy vọng nhà tuyển dụng và ứng viên có thể thực hiện mong muốn của mình nhanh chóng.

Tình trạng tuyển dụng mùa dịch Corona

Mặc dù thời điểm sau Tết là lúc mà nhu cầu tuyển dụng lao động cũng như người tìm việc làm sôi nổi hơn bao giờ hết nhưng vì dịch Corona bùng phát mà khiến nhiều người lao đao. Nhà tuyển dụng gặp khó khăn dẫn đến việc chậm trễ trong việc tuyển dụng, tìm kiếm nhân tài phù hợp. Một số công ty, doanh nghiệp thậm chí còn hoãn lịch phỏng vấn bởi sợ lây lan virus Corona trên diện rộng. Trong khi, các ứng viên khác cũng có tâm lý tương tự, hoặc nếu có tham gia ứng tuyển, phỏng vấn thì cả nhà tuyển dụng và ứng viên đều đảm bảo an toàn bằng cách đeo khẩu trang.

Những lưu ý khi tuyển dụng mùa dịch Corona

Những lưu ý khi tuyển dụng mùa dịch Corona

Cũng có nhiều ứng viên lo lắng bởi gửi CV xin việc trước Tết, hẹn lịch phỏng vấn nhưng lại trì hoãn ra Tết. Rồi sau đó, ứng viên đợi mãi mà vẫn chưa thấy nhà tuyển dụng liên hệ lại bởi mùa dịch Corona. Những người thất nghiệp sau tết muốn tìm một công việc ổn định để kiếm thêm thu nhập nhưng khó có thể diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng như ý muốn. Cùng với đó, một số chuyên viên tuyển dụng cũng băn khoăn bởi không biết ứng viên hẹn phỏng vấn có đến không trong thời điểm virus Corona đang lan rộng.

Tuyển dụng mùa dịch Corona cần chú ý những gì?

Với tình trạng dịch bệnh virus Corona chưa có dấu hiệu suy giảm, một số công ty, doanh nghiệp khan hiếm nguồn nhân sự hoang mang. Nếu đợi cho hết dịch bệnh mới tuyển dụng thì cũng rất khó bởi chưa biết khi nào mới chấm dứt tình trạng dịch bệnh này. Do đó, các công ty, doanh nghiệp vẫn tiến hành tuyển dụng nhằm đảm bảo ổn định quá trình kinh doanh của mình. Vậy tuyển dụng trong mùa dịch Corona, nhà tuyển dụng và ứng viên cần chú ý những gì?

Dù trong mùa dịch thì để tìm kiếm nhân sự giỏi, phù hợp với công ty thì bạn vẫn cần thực hiện theo các bước tuyển dụng căn bản cứ không nên tiến hành một cách qua loa, sơ xài. Những bước tuyển dụng không thể thiếu bao gồm đăng tin tuyển dụng, sàng lọc hồ sơ ứng viên, hẹn lịch phỏng vấn, phỏng vấn và đánh giá để lựa chọn ứng viên sáng giá nhất.

Từ khóa tìm kiếm: , ,