Trang chủ Sức Khoẻ Mẹo Hay 10 Mẹo Hay Cho Quần Áo

10 Mẹo Hay Cho Quần Áo

Hoàng Lan | 22/03/2020

Những vấn đề nhỏ trong cuộc sống đôi khi lại khiến bạn đau đầu và tốn thời gian xử lý. Hãy bỏ túi những mẹo nhỏ sau đây để giải quyết nhanh những tình huống khó chịu đó nhé.

10 Mẹo hay cho quần áo

Lưu ngay một số mẹo hay cho quần áo

Mẹo hay làm sạch quần áo

Để làm sạch các vết bẩn trên giày da lộn, bạn chỉ cần dùng một miếng bánh mì cũ. Còn với giày da, bạn sẽ thấy kinh ngạc với một chút nước chùi kính, đôi giày của bạn sẽ trở nên sáng bóng.

Để giúp quần áo giày dép hết mùi ẩm mốc, hãy thực hiện theo cách sau:  pha nước và rượu Volka(loại bất kỳ) theo tỷ lệ 2 phần nước và 1 phần rượu rồi xịt hỗn hợp này lên chỗ mà bạn muốn, đảm bảo mùi ẩm mốc sẽ nhanh chóng biến mất.

Để loại bỏ những vết bẩn do đồ trang điểm dính lên chiếc áo của bạn, hãy dùng kem cạo râu, bạn sẽ thấy bất ngờ với khả năng làm sạch của nó với các loại vết bẩn này.

Mẹo với những chiếc quần Jeans

Muốn đo độ vừa của lưng quần với vòng bụng của bạn, bạn chỉ cần thử nó ở cổ và khuỷu tay, số đo ở những vùng này với bụng của bạn là tương đồng.

Muốn giữ chiếc quần jeans lâu cũ, hãy dùng giấm. Bạn thực hiện như sau: lấy một cốc giấm hoặc một lượng giấm đủ để ngâm với chiếc quần jean qua đêm, sau đó phơi khô và sử dụng như bình thường. Đảm bảo những lần sau bạn sẽ ngạc nhiên vì quần jeans của mình rất khó bay màu.

Nếu chiếc quần bạn đang mặc quá chật, đừng vội vứt đi để đi mua đồ mới. Hãy thử kéo giãn chiếc quần khi nó còn hơi ẩm và phơi khô tự nhiên nhé.

Làm gì khi khóa kéo bị kẹt?

Bất kì khóa giày hay khóa quần áo, khi chúng bị kẹt, bạn hãy thử dùng một chút vaseline hoặc nến thắp sáng chà khắp hai bên dây khóa. Bạn sẽ thấy thật tiếc khi không biết đến mẹo này sớm để phải ra tiệm thay bao nhiêu cái khóa kéo trước đó.