Trang chủ Sức Khoẻ Giới Tính 23 người nhiễm covid-19, liên quan đến “ổ dịch tại bạch mai”

23 người nhiễm covid-19, liên quan đến “ổ dịch tại bạch mai”

Mạnh Trường | 30/03/2020

diễn biến “ổ dịch bạch mai ” rất phức tạp

Cho đến sáng nay, ngày 30-3. việt nam đã ghi nhận thêm 7 ca nhiễm covid-19 mới liên quan tới bệnh viện bạch mai là 23 ca nhiễm bệnh xuất phát từ bệnh viện bạch mai. quan đó cũng nâng số ca nhiễm covid-19 ở việt nam lên 1934 ca. hiện trước đó, đã có rất nhiều người đến và chữa bệnh tại bệnh viện bạch mai là hơn 300 người, một con số rất lớn và một phần trong số đó đã quay trở lại với cộng đồng và làm lây lan ra cộng đồng. chưa kể những nhân viên cung cấp các dịch vụ cho bệnh viên, những người này cũng tiếp xúc tương đối nhiều với nhiều người bên ngoài. chính vì thế nguy cơ để ủ bệnh và lây ra cộng đồng là rất lớn.

diễn biến "ổ dịch bạch mai " rất phức tạp

diễn biến “ổ dịch bạch mai ” rất phức tạp

Phó thủ tướng yêu cầu Ổ dịch BV Bạch Mai: Phải dập bằng được

trước những nguy cơ có thể khiến số ca nhiễm covid-19, liên quan đến bệnh viện bạch mai có thể bùng phát mạnh mẽ. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu tập trung lực lượng dập bằng được ổ dịch tại BV Bạch Mai.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Việc dập các ổ dịch có tính quyết định khi dịch đã lây lan vào cộng đồng. Chúng ta đã làm tốt với ổ dịch tại Sơn Lôi (Vĩnh Phúc), ổ dịch ở Bình Thuận và chuyến bay VN0054…, hiện chúng ta có hai ổ dịch cần đặc biệt lưu ý là ổ dịch ở quán bar Buddah (TPHCM) và ổ dịch tại BV Bạch Mai (Hà Nội).

bệnh viện Bạch Mai là BV tuyến cuối, mỗi ngày có hàng chục nghìn người qua lại và trong những ngày qua UBND TP Hà Nội đã rất chủ động, tích cực, trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế để chỉ đạo bệnh viện Bạch Mai thực hiện các biện pháp cần thiết. Tới đây, nhất định chúng ta phải quyết liệt hơn, lên danh sách toàn bộ những người đã đến bệnh viện Bạch Mai từ ngày 12/3/2020 đến nay. Tỉnh thành nào có người đến bệnh viện Bạch Mai đều phải vào cuộc quyết liệt chứ không chỉ TP. Hà Nội. Các lực lượng phải phối hợp chặt chẽ, đồng bộ để dập bằng được ổ dịch này.

toàn dân hãy ý thức để chống dịch cùng nhà nước

mọi nỗ lực của chính phu nước ta có thể như muối bỏ bể nếu ý thức của người dân quá tồi. như bị bệnh rồi vẫn khai vòng vo khiến bao nhiêu người vạ lây như “ca 178”. hay vừa qua có người đã trốn khỏi trại cách ly. đó là những ý thức quá tồi và phải được cộng đồng lên án thật mạnh mẽ. không chỉ ý thức của những người vừa kể trên thì ở ngoai cộng đồng vẫn đang có những người còn chưa ý thức được sự nguy hiểm của covid-19 này. chính vì thế mỗi cá nhân hay là những chiến sĩ tuyên truyền, khuyên bảo, cảnh báo tới những người xung quanh mình để có thể giúp họ hiểu và nhận thức đúng đắn về sự nguy hiểm của dịch bệnh covid-19. bên cạnh đó hãy tuân thủ mọi quy định của nhà nước và bộ y tế đưa ra.

chúc gia bạn. chúc gia đình bạn vượt qua mùa dịch một cách bình an.

mọi thông tin về covid-19 được chúng tôi cập nhật liên tục tại đây