Trang chủ Sức Khoẻ Làm Đẹp 5 tư thế thiền đơn giản để có body đẹp

5 tư thế thiền đơn giản để có body đẹp

Hoàng Lan | 23/03/2020

Yoga đang là xu hướng làm đẹp không thể thay thế cho các chị em phụ nữ bởi những hiệu quả tức thì mà nó mang lại. Bạn là người bận rộn hoặc ngại đến nơi đông người, hãy dành ra khoảng 30 phút mỗi ngày luyện tập các tư thế yoga đơn giản sau đây để có một thân hình dẻo dai và một sức khỏe tốt nhé.

Tư thế thiền định

5 tư thế thiền đơn giản để có body đẹp

Tư thế thiền

Cách thực hiện: Ngồi xuống thảm, hai chân bắt chéo nhau, chân trái đặt lên đùi phải, chân phải đặt lên đùi trái, hai tay đặt lên đùi. Lưng ngồi thẳng nhưng không căng, hạ thấp vai, thả lỏng người. Hít vào bằng mũi đẩy hơi căng bụng và thở ra hết hơi bằng miệng.

Đây là tư thế đơn giản nhất mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện được ít nhất 10 phút. Đừng tưởng nó nhẹ nhàng mà ít tác dụng, hãy tập ngay, bạn sẽ bất ngờ về tác dụng kì diệu của tư thế này đấy!

Tư thế cái cây – Tree pose

Cách thực hiện: chuẩn bị ở tư thế đứng, hai chân chụm vào nhau, hai bàn tay đặt lên hông. Dồn trọng lượng cơ thể lên chân trái, chân phải gập cong lại, bàn chân phải đặt lên phần đùi trong của chân trái. Với những bạn mới bắt đầu có thể đặt chân vào những điểm thấp hơn như mắt cá chân, và nâng cao dần lên từ từ. Giữ tư thế 30 giây đến 1 phút rồi hạ thấp xuống, đổi bên và tập tương tự ở bên còn lại.

5 tư thế thiền đơn giản để có body đẹp

Động tác này sẽ giúp bạn dẻo dai, giữ thăng bằng tốt đồng thời giúp tăng tính đàn hồi của xương và cột sống. Nếu mới tập, các bạn có thể tập trong thời gian ngắn vì nếu tăng lượng đột ngột sẽ dễ dẫn đến tình trạng căng cơ, phản tác dụng.

Tư thế Full lord of the dance

Bắt đầu với tư thế đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai, tay thả lỏng. Chân trái co, từ từ nâng ra sau, tay trái đưa ra sau chạm mũi chân trái. Hóp nhẹ bụng, chân trụ chắc, mặt hướng về phía trước. Hít thở đều và giữ lại từ 10-15 nhịp đếm. Đổi bên và thực hiện tương tự.

5 tư thế thiền đơn giản để có body đẹp

Đây là một trong những tư thế khá đơn giản giúp cơ thể của bạn săn chắc hơn, đặc biệt là vùng bụng. Chị em nào muốn giảm mỡ bụng thì thực hiện ngay thôi.

Tư thế Half fish pose

Ngồi thoải mái trên thảm. Hít sâu, xoay người 45 độ về bên trái, hai tay chắp lại trước ngực, co chân trái sát vào người, chân phải duỗi, cánh tay phải đặt trên đùi trái. Cảm nhận lực căng ở bụng và đùi trong. Giữ nguyên tư thế trong 30 giây, đổi bên và thực hiện tương tự.

5 tư thế thiền đơn giản để có body đẹp

Động tác tập yoga tại nhà này sẽ giúp cơ bụng và cơ đùi trong thon gọn, lưng và vai được thư giãn, ngăn ngừa các bệnh đau lưng, vai; cải thiện hệ tiêu hóa.

Tư thế Upward-Facing Dog

Chuẩn bị tư thế nằm sấp trên thảm. Hai tay chống, cánh tay vuông góc xuống thảm, bàn tay úp. Kiễng mũi chân, từ từ nâng người lên cao, ngã đầu ra sau. Giữ tư thế tay và mũi chân chắc, cân bằng không xê dịch trong 10 – 15 nhịp thở rồi trở về tư thế ban đầu.

5 tư thế thiền đơn giản để có body đẹp

Tư thế tập yoga tại nhà đơn giản này sẽ giúp cho cơ ngực và vai được kéo căng, từ đó giúp cải thiện vòng bụng, giảm áp lực lên cột sống và giúp giảm đau lưng.

Trên đây là 5 tư thế yoga đơn giản giúp bạn có một body đẹp, thực hiện tại nhà mà không cần huấn luyện viên, giúp bạn tiết kiệm thời gian và tài chính hơn. Nếu kiên trì tập luyện với những tư thế này, chỉ sau 2 tuần bạn sẽ thấy cơ thể và sức khỏe của mình cải thiện rõ rệt.