Trang chủ Thời Sự Trong Nước 589 người Hải Dương từng đến Bệnh viện Bạch Mai khám chữa bệnh trong 2 tuần qua

589 người Hải Dương từng đến Bệnh viện Bạch Mai khám chữa bệnh trong 2 tuần qua

Mạnh Trường | 27/03/2020

 

tính từ ngày 10-3 đến ngày 24-3 trên bệnh viên bạch mai đã khám đã tiếp nhân gần 600 người đến từ Hải Dương. trong tình hình đất nươc đang trong thời khắc sống còn với dịch bệnh thì một trong những điểm nóng của cả nước là bệnh viện bạch mai đã xuất hiện những ca nhiễm covid-19 liên tiếp tạo nên một sự hoang mang lớn trong cộng đồng trong mấy ngày qua.

và việc ra soát những người từng đến bệnh viện bạch mai trong 14 ngày qua được chính phủ và bộ y tế thông báo cho các địa phương để ra soát. và hải dương vừa rồi đã ghi nhân số lượng người rất lớn trong 14 ngày qua, có gần 600 người đến bạch mi trong thời gian đó.

Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hải Dương , Ông Phạm Văn Tám cho biết, qua thống kê, rà soát, trong thời gian từ ngày 10/3-24/3, tỉnh Hải Dương có 589 người đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội); TP Hải Dương,

trước tình như vậy thì Sở Y tế Hải Phòng vừa có công văn hỏa tốc gửi các đơn vị trong ngành về việc theo dõi, giám sát y tế những người về Hải Phòng từ Bệnh viện Bạch Mai.
589 người Hải Dương từng đến Bệnh viện Bạch Mai khám chữa bệnh

589 người Hải Dương từng đến Bệnh viện Bạch Mai khám chữa bệnh

Sở Y tế Hải Phòng nhận định, đây là nhóm có nguy cơ cao khiến dịch Covid-19 lây lan vào Hải Phòng. Chính vì vậy, Sở này đã gửi danh sách cụ thể đến các đơn vị để sàng lọc những người từ Bệnh viện Bạch Mai đã về Hải Phòng để cách ly, giám sát y tế.

Với 44 nhân viên y tế của Hải Phòng đang học tập ở Bệnh viện Bạch Mai, Sở Y tế yêu cầu những người này ở lại Hà Nội, nếu đã về Hải Phòng thì phải báo cáo, tự cách ly tại nhà. Bất kỳ ai có biểu hiện ho, sốt, khó thở phải báo ngay trung tâm y tế cấp huyện để đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Từ khóa tìm kiếm: , ,