Trang chủ Chưa được phân loại Bảng giá xăng dầu hôm nay ngày 11/6/2020 tại Việt Nam

Bảng giá xăng dầu hôm nay ngày 11/6/2020 tại Việt Nam

Mạnh Trường | 11/06/2020

Bảng giá xăng dầu hôm nay ngày 11/6/2020: Trung Quốc đang cho đóng cửa các nhà máy lọc dầu nhỏ để nhường chỗ cho khu phức hợp mới trị giá lên đến 20 tỷ USD. Bài viết dưới đây sẽ cập nhật đầy đủ thông tin hơn, mời các bạn cùng chú ý theo dõi.

Bảng giá xăng dầu trên thế giới ngày 11/6

Tỉnh Sơn Đông thuộc Trung Quốc, đây là nơi tập trung hầu hết các nhà máy lọc dầu độc lập của Trung Quốc có kế hoạch đóng cửa tới 500.000 bpd công suất lọc dầu tại các nhà máy nhỏ hay còn được gọi là teapot. Khi đẩy mạnh hơn việc xây dựng một tổ hợp lọc và hóa dầu trị giá lên đến 20 tỷ đô la Mỹ trong các tỉnh thành, thông tin từ các nhà chức trách trong ngành dầu khí nói với Reuters.

Tỉnh Sơn Đông đã lên kế hoạch bắt đầu từ năm 2018 để đóng cửa các nhà máy, tính tổng cộng 500.000 bpd công suất lọc dầu tại các nhà máy lọc dầu độc lập. Hiện tại, kế hoạch được lên cho khu phức hợp khổng lồ mới đang có khả năng được đẩy nhanh hơn về quyết định đóng cửa đó, điều này tương đương với khoảng 1/5 công suất lọc dầu của tỉnh.

Trong khi đó, tổ hợp hóa dầu khổng lồ đã được lên kế hoạch từ nhiều năm trước đây, tuy nhiên bây giờ tình hình có vẻ giống như là nhà nhập khẩu dầu hàng đầu trên thế giới đang tìm cách chi tiền cho các cơ sở hạ tầng dầu mỏ với mục đích là để tái tạo nền kinh tế bị thiệt hại từ ảnh hưởng của đại dịch từ đầu năm tới đây. 

Khu phức hợp ở tỉnh Sơn Đông là nơi mà có mặt hầu hết các nhà máy lọc dầu độc lập của Trung Quốc. Dự kiến ​​rằng đây sẽ là nơi xây để dựng dự án lớn của các nhà phân tích, dự kiến nó ​​sẽ được đi vào hoạt động ở cuối năm 2024. Shandong Yulong PetroChemical sẽ đưa ra một nhà máy lọc dầu với công suất xử lý 400.000 thùng mỗi ngày (bpd), bên cạnh đó cũng có một nhà máy ethylene sản xuất 3 triệu tấn mỗi năm. Theo như nguồn tin của Reuters rằng đây sẽ là khoản đầu tư vào dự án sẽ vào khoảng 19,7 tỷ USD (140 tỷ nhân dân tệ Trung Quốc).

Bảng giá xăng dầu Tại Việt Nam ngày 11/6

Trong nước, ngày hôm nay 11/6/2020 bảng giá xăng dầu tại Việt Nam vẫn được áp dụng theo giá điều hành từ ngày 28/5.

Bảng giá xăng dầu hôm nay ngày 11/6/2020 tại Việt Nam

Bảng giá xăng dầu hôm nay ngày 11/6/2020 tại Việt Nam

Nhận định về bảng giá xăng dầu trong tuần tới

Thị trường xăng dầu trên cả thế giới vẫn đang lao dốc bất chấp cả nhu cầu sử dụng tăng, đặc biệt là nhu cầu sử dụng nhiên liệu từ các ngành kinh tế lớn trên khắp các nước. 

Hiện tại, thị trường cũng chưa đi vào sự ổn định nhất định nên dự đoán rằng giá xăng dầu vẫn chưa thể tăng ở mức ổn định được. 

Từ khóa tìm kiếm: