Trang chủ Chưa được phân loại Bảng giá xăng dầu hôm nay ngày 12/6/2020 đang hồi trở lại

Bảng giá xăng dầu hôm nay ngày 12/6/2020 đang hồi trở lại

Mạnh Trường | 12/06/2020

Bảng giá xăng dầu hôm nay ngày 12/6/2020 giá xăng dầu sẽ tăng lần thứ 3 liên tiếp. Trung Quốc đưa ra quyết định cắt giảm công suất lọc dầu của nhà máy teapot. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin, mời các bạn cùng chú ý và theo dõi.

Bảng giá xăng dầu trên thế giới

Trung tâm dầu mỏ tại Sơn Đông của Trung Quốc đã đang bắt đầu đi vào kế hoạch đóng các nhà máy với công suất nửa triệu thùng dầu/ngày để chia cho các nhà máy nhỏ và được gọi nhà máy lọc dầu độc lập để nhường đường cho một nhà máy phức hợp. Điều này sẽ giúp thúc đẩy mạnh hơn đến sự phục hồi kinh tế từ sau cuộc khủng hoảng Covid-19.

Reuters đã đưa ra báo cáo độc quyền trong tuần trước rằng Trung Quốc, một trong những nước tiêu thụ dầu lớn thứ 2 thế giới chỉ đứng sau Mỹ đang dẫn đầu với tổ hợp hóa dầu Yulong 20 tỷ USD.

Nhà máy lọc dầu theo kế hoạch với công suất 400.000 thùng/ngày và nhà máy ethylene với công suất 3 triệu tấn/năm tại Yantai – Sơn Đông. Trung tâm các nhà máy lọc dầu độc lập của nước này hay còn gọi là nhà máy teapot đã từ lâu không được chấp thuận ngay khi Trung Quốc đang vật lộn với công suất lọc dầu vượt trội. Tuy nhiên, việc chấp thuận của nhà nước đã được cấp ở tuần trước cho một tổ hợp lọc dầu phức hợp mới, điều này có sự ảnh hưởng trực tiếp tới sản xuất hóa dầu mà nhu cầu dự kiến tương đối mạnh.

Không những thế, điều đó cũng đã thúc đẩy Sơn Đông tăng cường kế hoạch từ năm 2018 đó là đóng cửa công suất lọc dầu 500.000 thùng/ngày trong khoảng từ 2 đến 3 năm tới. Khối lượng đó chiếm khoảng 20% công suất của Sơn Đông và được tạo thành từ hơn 60 nhà máy nhỏ.

Wang Zhao – là chuyên gia phân tích tại công ty Sublime Information cho biết rằng Sơn Đông sẽ có mục tiêu đầu tiên đó là các nhà máy chưa tới 60.000 thùng/ngày, đặc biệt là đối với những nhà máy đang trong tình trạng thua lỗ trong số khoảng hơn một chục nhà máy đã thể hiện sự quan tâm tới bồi thường.

Bảng giá xăng dầu Tại Việt Nam

Theo dữ liệu nhận được từ Bộ Công Thương cho thấy, giá xăng thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore tính cho đến ngày 8/6 đã tăng so với kỳ tính giá ngày 28/5. Theo đó, giá xăng RON 92 được dùng để pha chế xăng E5 RON 92 tính trung bình 15 ngày qua là khoảng 38,41 USD/thùng, tăng 15% so với kỳ hạn lần trước. Xăng RON 95 là 41,34 USD/thùng, tăng khoảng 14% so với kỳ hạn lần trước.

Bảng giá xăng dầu hôm nay ngày 12/6/2020 đang hồi trở lại

Bảng giá xăng dầu hôm nay ngày 12/6/2020 đang hồi trở lại

Nhận định về bảng giá xăng dầu trong tuần tới

Sự ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19 trên toàn thế giới đang có chiều hướng suy giảm, các nước đang bắt đầu triển khai các biện pháp nhằm thúc đẩy sản xuất, kinh doanh và nhu cầu hàng hóa nhất là các mặt hàng nhiên liệu, năng lượng tăng trở lại. Vì vậy giá xăng dầu sẽ có xu hướng tăng mạnh.

 

Từ khóa tìm kiếm: