Trang chủ Kinh Doanh Giá Xăng Dầu Bảng giá xăng dầu hôm nay ngày 19/6/2020 tại Việt Nam

Bảng giá xăng dầu hôm nay ngày 19/6/2020 tại Việt Nam

Mạnh Trường | 19/06/2020

Bảng giá xăng dầu hôm nay ngày 19/6/2020 tại Việt Nam

Bảng giá xăng dầu hôm nay ngày 13/6/2020 tại Việt Nam hiện đang có sự tăng mạnh trở lại. Quốc gia hiện tại đang có trữ lượng dầu lớn nhất thế giới chỉ còn một giàn khoan. 

Bảng giá xăng dầu trên thế giới

Sự sụp đổ của giá dầu cùng với các biện pháp trừng phạt nghiêm ngặt của Mỹ đối với Venezuela đã giúp cho việc đẩy nhanh sự suy giảm của ngành công nghiệp dầu mỏ trên quốc gia có trữ lượng dầu thô lớn nhất trên thế giới hiện nay. 

Tính từ thời điểm đầu năm cho tới tháng 5, số lượng giàn khoan của Venezuela đã suy giảm nghiêm trọng xuống chỉ còn hai, theo dữ liệu từ Baker Hughes cho thấy, khi sản lượng giảm từ 16% xuống còn 645.700 thùng mỗi ngày (bpd) (Bloomberg đưa tin hôm thứ 5), dẫn các tài liệu có chứa dữ liệu sản xuất.

Một trong số hai giàn khoan hiện đang được hoạt động ở Venezuela vào tháng trước, thì có một giàn hiện đang hoạt động tại một mỏ dầu và một giàn khác đang khoan khí đốt, theo Bloomberg cho biết. Các giàn khoan này đang được hoạt động tại vành đai dầu Orinoco, nơi PDVSA điều hành mỏ dầu trong liên doanh cùng với các công ty nước ngoài, theo thông tin nhận được từ các nguồn tin thân cận với vấn đề nói với Bloomberg.

Ngành công nghiệp dầu mỏ Venezuela đã sụp đổ trước khi giá dầu và đại dịch bùng phát, nguyên nhân chủ yếu là do các lệnh trừng phạt càng ngày càng khắt khe hơn trong chiến dịch gây áp lực tối đa của Mỹ lên chế độ Nicolas Maduro cùng với các nguồn thu của nước này. Nguồn thu nhập từ dầu giúp cho Maduro thu được khá nhiều lợi nhuận với nhiều ngoại tệ, vì vậy Mỹ đã đang cố gắng để tìm cách khắc phục những giao dịch dầu của Venezuela càng nhiều càng tốt.

Bảng giá xăng dầu Tại Việt Nam

Từ 15h ngày 12/6, giá xăng sẽ được điều chỉnh tăng từ khoảng 960-990 đồng một lít, trong khi các mặt hàng dầu khác cũng tăng thêm 775-860 đồng một lít, kg.

Chiều 12/6, liên Bộ Tài chính – Công Thương đã đưa ra quyết định điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu theo chu kỳ 15 ngày/lần.

Bộ trưởng Công Thương giao Tổng cục Quản lý thị trường chủ trì đã phối hợp với các đơn vị chức năng để tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, đấu tranh chống lạm phát và buôn lậu, gian lận trong thương mại trong kinh doanh xăng dầu trên khắp cả nước. Và đưa ra những xử lý nghiêm minh đối với những hành vi vi phạm, đặc biệt là các hành vi đầu cơ, găm hàng với mục đích chờ sự tăng giá trở lại, các hành vi kinh doanh buôn bán xăng dầu kém chất lượng.

Nhận định về bảng giá xăng dầu trong tuần tới

Giá xăng dầu đang có dấu hiệu tăng mạnh mẽ trở lại sau những ngày liên tục có sự biến động tăng giảm. Dự tính trong tuần tới đây, giá xăng dầu vẫn tiếp tục giữ đà tăng trưởng này. 

Từ khóa tìm kiếm: