Trang chủ Kinh Doanh Giá Xăng Dầu Bảng giá xăng dầu hôm nay ngày 22/5/2020 tại Việt Nam

Bảng giá xăng dầu hôm nay ngày 22/5/2020 tại Việt Nam

Mạnh Trường | 21/05/2020

Bảng giá xăng dầu hôm nay ngày 22/5/2020 có tiếp tục chuỗi tăng nữa hay không? Việt Nam đã ban hành quy chế quản lý xăng dầu dự trữ quốc gia. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin về giá xăng dầu ngày hôm nay.

Bảng giá xăng dầu trên thế giới

Thị trường đang ngày càng phản ứng tốt hơn với việc thực hiện cắt sản xuất OPEC+. Tổng thư ký đã cho biết rằng, OPEC được khích lệ bởi đà tăng giá dầu và cũng tuân thủ nghiêm chỉnh việc cắt giảm sản lượng mới nhất của nhóm. Mặc dù là các nguồn thông tin cho biết OPEC đã không loại trừ các bước tiếp theo để có thể hỗ trợ thị trường. 

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ, Nga cùng với những nước đồng minh khác, một nhóm thành lập được gọi là tổ chức OPEC + đang cắt giảm kỷ lục lên đến 9,7 triệu thùng/ngày kể từ ngày 1/5 để thích nghi với sự sụt giảm về giá cũng như nhu cầu gây ra bởi sự bùng phát của đại dịch Covid 19. 

Giá dầu đã bắt đầu có sự tăng lên gấp đôi kể từ khi nó chạm mức thấp tới  21 năm dưới 16 USD trong tháng 4 vừa qua. Tính cho đến thời điểm hiện tại ( tháng 5), OPEC + đã cắt giảm việc xuất khẩu dầu ước tính là 6 triệu thùng/ngày. Theo hai công ty theo dõi lưu lượng cho thấy một dấu hiệu bắt đầu mạnh mẽ hơn trong việc tuân thủ thỏa thuận. 

OPEC+ sẽ bắt đầu một họp trực tuyến vào ngày 10/6, khi đó họ sẽ có đầy đủ dữ liệu trong tháng về sự tuân thủ, để xem xét thỏa thuận.

Bảng giá xăng dầu Tại Việt Nam

Ông Nguyễn Xuân Phúc (Thủ Tướng Chính Phủ) đã thực hiện việc ký quyết định ban hành Quyết định số 16/2020-QĐ/TTg về quy chế quản lý xăng dầu dự trữ quốc gia.

Đây là quyết định quy định nội dung quản lý xăng dầu dự trữ quốc gia về các danh mục chi tiết, tổ chức quản lý và kế hoạch cũng như dự toán ngân sách của nhà nước, mua, bán, nhập, xuất, sự luân phiên chuyển đổi hàng, bảo quản, sử dụng, định mức kinh tế kỹ thuật, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, cơ chế tài chính, kho dự trữ quốc gia, kiểm toán nhà nước, chế độ kế toán, báo cáo thống kê. 

Việc quản lý xăng dầu dự trữ quốc gia cần phải đảm bảo đầy đủ nguyên tắc về sự quản lý chặt chẽ số lượng và chất lượng, đảm bảo về bí mật, sự an tòa. Đồng thời cũng phải chủ động để có thể đáp ứng kịp thời những yêu cầu và mục tiêu dự trữ quốc gia và xăng dầu dự trữ quốc gia sau khi xuất cấp cần phải được hoàn bù lại đầy đủ và kịp thời.

Bảng giá xăng dầu hôm nay ngày 22/5/2020 tại Việt Nam

Bảng giá xăng dầu hôm nay ngày 22/5/2020 tại Việt Nam

Do nhu cầu sử dụng xăng dầu vẫn còn chịu nhiều sự ảnh hưởng tiêu cực từ các nền kinh tế trên khắp các nước. Vì vậy, trong thời gian tới đây giá xăng dầu vẫn có thể có nguy cơ giảm tiếp nữa.

Từ khóa tìm kiếm: