Trang chủ Kinh Doanh Giá Xăng Dầu Bảng giá xăng dầu hôm nay ngày 23/5/2020 tiếp đà đi xuống

Bảng giá xăng dầu hôm nay ngày 23/5/2020 tiếp đà đi xuống

Mạnh Trường | 23/05/2020

Bảng giá xăng dầu hôm nay ngày 23/5/2020 cho thấy nhu cầu sử dụng đang dần dần khôi phục. Công ty điều hành đường ống Alaska đang nới lỏng và cắt giảm dầu khi nhu cầu tăng. Cùng theo dõi bảng giá xăng dầu ngày hôm nay qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Bảng giá xăng dầu trên thế giới

Alyeska Pipeline – công ty điều hành Hệ thống Đường ống Trans-Alaska (TAPS) đã đang bắt đầu cho phép lưu lượng dầu đi qua hệ thống đường ống tăng lên và nới lỏng bớt các hạn chế sản xuất đối với North Slope khi nhu cầu bắt đầu phục hồi.

Brigham A. McCown – chủ tịch của Alyeska Pipeline, đã đăng lên tweet vào tuần trước và nói rằng: “Với sự cải thiện phân phối chuỗi cung ứng và hàng tồn kho, Alyeska Pipeline sẽ vận chuyển 2/3 tỷ lệ trước đó”.

Ngay sau khi giá dầu lao dốc vào hồi tháng 3 thì nhu cầu sụp đổ trong đại dịch và tồn kho đã tăng vọt. Alyeska Pipeline đã áp đặt một mức cắt giảm 15% lên lưu lượng dầu từ các nhà sản xuất dầu thô North Slope. Tuần trước, tổng công ty điều hành đường ống này đã đưa ra mức cắt giảm xuống chỉ còn 5%, tương đương với khoảng 25.000 thùng mỗi ngày trên tất cả các loại mỏ dầu.

Dựa theo lưu lượng dầu thô hàng tuần của TAPS đi qua hệ thống Trans-Alaska thì lưu lượng này đã tăng từ 434.859 thùng vào ngày 11 tháng 5 lên đến 450.299 thùng vào ngày 18 tháng 5.

Mặc dù đã nới lỏng và hạn chế bớt các lưu lượng dầu trên hệ thống đường ống, nhưng ConocoPhillips sẽ không vì vậy mà đảo ngược kế hoạch cắt giảm 100.000 thùng/ngày tổng sản lượng tại Alaska vào tháng 6 tới đây. Vào cuối tháng 4 vừa rồi, ConocoPhillips cho biết rằng họ sẽ cắt giảm 460.000 thùng/ngày ở Bắc Mỹ trong tháng 6 tổng bao gồm 100.000 thùng/ngày ở Alaska, lí do vì giá quá suy yếu.

Bảng giá xăng dầu Tại Việt Nam

Các doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu đã cho biết rằng gần đây đầu mối cung cấp xăng dầu đã cắt giảm hoa hồng suốt cả chu kỳ điều chỉnh giá làm cho họ càng bán càng lỗ. 

vào ngày 20 – 5, ông Lê Văn Quý – chủ doanh nghiệp (DN) tư nhân Quý Điều (huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk) – đại diện cho hàng chục DN bán lẻ xăng dầu ở Đắk Lắk đã cho biết vừa gửi đơn lên cơ quan chức năng để phản ánh những bất cập trong kinh doanh xăng dầu hiện nay.

bang-gia-xang-dau-hom-nay-ngay-23-5-2020-tiep-da-di-xuong

bang-gia-xang-dau-hom-nay-ngay-23-5-2020-tiep-da-di-xuong

Nhận định về bảng giá xăng dầu trong tuần tới:

Giá xăng dầu trên đang có những dấu hiệu cho thấy sự bắt đầu tăng trở lại. Dự tính trong tuần tới đây giá xăng dầu vẫn sẽ tiếp tục đà tăng trưởng này. 

Từ khóa tìm kiếm: