Trang chủ Kinh Doanh Giá Xăng Dầu Bảng giá xăng dầu hôm nay ngày 25/5/2020 giá xăng dầu mới nhất

Bảng giá xăng dầu hôm nay ngày 25/5/2020 giá xăng dầu mới nhất

Mạnh Trường | 24/05/2020

Bảng giá xăng dầu hôm nay ngày 25/5/2020 mặc dù có sự giảm 2% nhưng vẫn ghi nhận về sự tăng 4 lần liên tiếp. Cùng tìm hiểu giá xăng dầu ngày hôm nay qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Bảng giá xăng dầu trên thế giới

Nhu cầu về nhiên liệu đã đang có sự sụt  giảm vì đại dịch khiến chính phủ các nước áp lệnh hạn chế di chuyển và doanh nghiệp đóng cửa. 

Trong những ngày gần đây, giá dầu đã tăng mạnh khi mọi hoạt động đang bắt quay trở lại như bình thường. Tuy vậy, giá dầu vẫn đã quay đầu giảm ngay sau khi Trung Quốc cho biết rằng sẽ công bố mục tiêu tăng trưởng hàng năm vào ngày 22/5/2020. Bắc Kinh cũng đã cam kết chỉ tiêu với chính phủ nhiều hơn ngay sau khi đại dịch đã liên tục cản trở đến nền kinh tế nước nhà.

Giá dầu thô Brent và dầu thô WTI đã tăng lần lượt tăng giá lên 8% và 12% trong tuần này, tuy nhiên một số chuyên gia nhận định rằng giá dầu có thể đã tăng lên quá nhiều  và quá nhanh.

Ngoài ra, những dữ liệu nhận được từ phía công ty làm dịch vụ năng lượng Baker Hughes công bố ngày cuối tuần cũng cho biết rằng số giàn khoan của Mỹ đã giảm 21 cái xuống mức thấp kỷ lục 318 dàn trong tuần tính đến ngày 22/5/2020. 

Nhà phân tích Eugen Weinberg của ngân hàng Commerzbank đã cho biết rằng giá dầu hiện đã phục hồi đáng kể từ mức thấp kỷ lục trong tháng 4 vừa qua. Khi nguồn cung được giảm bớt thì các quốc gia đã bắt đầu nới lỏng việc hạn chế, đây vốn là lý do làm cho nhiều lĩnh vực tiêu thụ nhiều dầu mà điển hình là giao thông vận tải và sản xuất bị trì trệ rất nhiều.

Bảng giá xăng dầu Tại Việt Nam

Giá xăng dầu trong nước hiện tại đã đang dần tăng trở lại sau 8 lần giảm giá liên tiếp từ đầu năm, tính từ 15 giờ 00 phút ngày 13/5/2020 theo như quyết định điều hành của Liên Bộ Công Thương – Tài chính.

Tuy nhiên, theo dữ liệu từ Bộ Lao động Mỹ công bố vào ngày  21/5 cho thấy 2,4 triệu người Mỹ khác đã nộp đơn thất nghiệp vào tuần trước. Điều này sẽ làm hưởng đến nhu cầu sử dụng xăng dầu, theo như John Kilduff – đối tác của Again Capital LLC ở New York.

Bảng giá xăng dầu hôm nay ngày 25/5/2020 giá xăng dầu mới nhất

Bảng giá xăng dầu hôm nay ngày 25/5/2020 giá xăng dầu mới nhất

Giá xăng dâu trên khắp cả nước đang dần đi vào sự ổn định hơn. Các chuyên gia phân tích cũng đã đưa ra giả định rằng giá xăng dầu trong tuần tới đây sẽ có sự tăng trưởng trở lại.

Từ khóa tìm kiếm: