Trang chủ Kinh Doanh Giá Xăng Dầu Bảng giá xăng dầu hôm nay ngày 26/5/2020 trên thế giới

Bảng giá xăng dầu hôm nay ngày 26/5/2020 trên thế giới

Mạnh Trường | 25/05/2020

Bảng giá xăng dầu hôm nay ngày 25/5/2020 đang tăng dần như vũ bão, đây là lần ghi nhận tuần thứ tư tăng liên tiếp. Để theo dõi thông tin giá xăng dầu ngày hôm nay, mời các bạn theo dõi những thông tin ở bài viết dưới đây.

Bảng giá xăng dầu trên thế giới ngày 26/5

Ngày hôm qua 23/5, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ đã giảm từ 1,5% xuống 33,41 USD/thùng sau khi giảm 1,98% trong phiên giao dịch ngày hôm trước. Giá dầu thô Brent cũng đã giảm từ 2,36% xuống 35,21 USD/thùng sau khi lao dốc 2,58% vào phiên giao dịch trước đó.

Do nhu cầu nhiên liệu đã bắt đầu giảm nhiều hơn trong những tháng gần đây do sự ảnh hưởng của đại dịch covid nên các chính phủ đã áp đặt sự hạn chế đối với các hoạt động di chuyển và các doanh nghiệp đóng cửa. Nhưng giá dầu cũng đã tăng mạnh trở lại trong những ngày gần đây vì những hoạt động đang bắt đầu được thực hiện hoạt động trở lại. Giá dầu lại giảm trở lại ngay sau khi Trung Quốc lần đầu tiên không đưa ra mục tiêu tăng trưởng mỗi năm. Bắc Kinh cũng đã cam kết với chính phủ về việc chi tiêu do sự ảnh hưởng của đại dịch bệnh lên nền kinh tế.

Giá dầu đã giảm trong năm 2020, với giá dầu Brent đã xuống mức thấp nhất trong 21 năm qua, dưới 16 USD/thùng trong tháng 4 vì nhu cầu bị sụp đổ. Với việc sử dụng nhiên liệu có sự tăng trở lại và có thêm dấu hiệu cho thấy rằng tình trạng dư cung đã được giải quyết, giá dầu thô đã tăng hơn hai lần bắt đầu từ đó.

Bảng giá xăng dầu Tại Việt Nam ngày 26/5

Với số lượng lớn người dân ở Mỹ đang trong giai đoạn thất nghiệp thì điều này sẽ làm ảnh hưởng đến nhu cầu xăng dầu của thế giới cũng như trên của nước ta hiện nay.

Giá xăng dầu trong nước đã tăng trở lại ngay sau khi  8 lần giảm giá liên tiếp từ đầu năm nay, tính từ thời điểm 15 giờ 00 phút ngày 13/5 thực hiện theo quyết định của Liên Bộ Công Thương – Tài chính.

Bảng giá xăng dầu hôm nay ngày 26/5/2020 trên thế giới

Bảng giá xăng dầu hôm nay ngày 26/5/2020 trên thế giới

Nhận định về bảng giá xăng dầu trong tuần tới

Mặc dù giá dầu đã có sự tăng mạng lên tới 80% trong hồi tháng 4 vừa qua nhưng các chuyên gia phân tích vẫn luôn lo ngại về đà tăng bền vững. Hiện tại đang có sự căng thẳng gay gắt giữa hai quốc gia tiêu thụ dầu hàng đầu thế giới làm ảnh hưởng trực tiếp đến việc tiêu thụ dầu. Điều này cho thấy rằng nguy cơ giá dầu vẫn có thể có sự giảm nhẹ trở lại mà chưa có dấu hiệu tăng giá.

Từ khóa tìm kiếm: