Trang chủ Kinh Doanh Giá Xăng Dầu Bảng giá xăng dầu hôm nay ngày 27/5/2020 trên Thế Giới và Việt Nam

Bảng giá xăng dầu hôm nay ngày 27/5/2020 trên Thế Giới và Việt Nam

Mạnh Trường | 26/05/2020

Bảng giá xăng dầu hôm nay ngày 27/5/2020 càng ngày càng căng thẳng hơn do sự căng thẳng Mỹ – Trung kéo giá dầu châu Á đi xuống. Để tìm hiểu thêm thông tin về giá xăng dầu ngày hôm nay, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Bảng giá xăng dầu trên thế giới

Giá dầu đã tăng mạnh ở vài tuần trước đó trong khi bối cảnh của sự hạn chế đi lại đã được nới lỏng ra, điều này làm đã thúc đẩy sự nhu cầu tiêu thụ dầu mỏ trên khắp các nước. Nhưng sự căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc đang bắt đầu đè nặng lên tâm lý của các nhà giao dịch.

Những căng thẳng đang leo thang trên hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đó là Mỹ và Trung Quốc về vấn đề thương mại. Bên cạnh đó thì Hong Kong cũng đang gây một sức ép lên thị trường dầu mỏ và các thị trường liên quan khác nữa. Quan hệ giữa Washington và Bắc Kinh đang bắt đầu có sự căng thẳng kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát.

Nhập khẩu dầu thô của Ấn Độ trong tháng 4/2020 vừa qua đã ghi nhận sự giảm lớn nhất trong 10 tháng so với năm trước đó. Do sự ảnh hưởng của việc phong tỏa liên quan tới virus corona đã làm ngừng hoạt động kinh tế và giảm nhu cầu. Khối lượng dầu diesel kỷ lục đã được xuất sang Châu Âu trong tháng 5/2020 vừa qua, ngay sau khi các biện pháp phong tỏa làm cho các nhà máy lọc dầu ở Châu Á và Trung Đông trở nên dư thừa nhiên liệu. 

Theo Oilprice cho biết, giá dầu đã giảm sau khi chính phủ Trung Quốc đưa ra lời tuyên bố rằng không đưa ra tăng trưởng GDP cho năm 2020. Điều này nhấn mạnh những thách thức nghiêm trọng mà nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đã và đang phải đối mặt. 

Bảng giá xăng dầu Tại Việt Nam

Chiều ngày 13/5, Bộ Công Thương đã điều chỉnh giá xăng dầu. Theo đó, ngay sau khi thực hiện việc trích lập, chi sử dụng quỹ bình ổn giá xăng dầu và điều chỉnh giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng đang được phổ biến trên thị trường hiện nay.

Liên Bộ điều chỉnh sự tăng nhẹ các loại xăng và vẫn tiếp tục giảm giá các loại dầu. Đây là kỳ tăng giá xăng đầu tiên kể từ 8 kỳ giảm giá liên tiếp. Đồng thời cũng là kỳ giảm giá các mặt hàng dầu lần thứ 9 từ đầu năm 2020 đến nay.

Bảng giá xăng dầu Tại Việt Nam

Bảng giá xăng dầu Tại Việt Nam

Giá dầu đã tăng gần như không bị gián đoạn kể từ cuối tháng Tư, nhưng đà tăng có thể sắp kết thúc. Trong tuần tới đây, giá xăng dầu có thể vẫn còn những biến động nhỏ và dự tình là sẽ tăng cao hơn nữa. 

Từ khóa tìm kiếm: