Trang chủ Kinh Doanh Giá Xăng Dầu Bảng giá xăng dầu hôm nay ngày 28/5/2020 giá xăng dầu trên thế giới

Bảng giá xăng dầu hôm nay ngày 28/5/2020 giá xăng dầu trên thế giới

Mạnh Trường | 27/05/2020

Bảng giá xăng dầu hôm nay ngày 28/5/2020, Ấn Độ đang mong đợi chứa dầu giá rẻ tại Mỹ. Bộ trưởng Dầu mỏ Dharmendra Pradhan cho biết rằng Ấn Độ xem xét lưu trữ dầu thô Mỹ giá thấp ở một số những cơ sở ở đó do kho chứa trong nước đã đầy.

Bảng giá xăng dầu trên thế giới ngày 28/5/2020

Kế hoạch của Ấn Độ nó cũng giống như một động thái của Australia, tháng trước cho biết rằng họ sẽ tăng cường số lượng dự trữ dầu mỏ khẩn cấp bằng việc mua dầu thô để chứa ngay tại Kho dự trữ Dầu mỏ Chiến lược của Mỹ để tận dụng khi giá dầu đang thấp.

Giá dầu đã giảm hơn 40% tính từ đầu năm 2020 cho đến nay, nhưng đã phục hồi trong vài tuần qua một phần là nhờ sự nỗ lực giảm nguồn cung của tổ chức OPEC và cùng các nước đồng minh.

Pradhan cho biết thêm rằng, Ấn Độ – một trong những quốc gia tiêu thụ và nhập khẩu lớn thứ 3 trên thế giới đã sẵn sàng chứa đầy khoảng 5,33 triệu tấn trong kho chiến lược và khoảng 8,5 – 9 triệu tấn dầu trên tất cả các tàu ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới, mà đặc biệt là ở vùng Vịnh.

Các nhà máy lọc dầu tại Ấn Độ cũng đã chứa đầy kho chứa thương mại của họ, trong đó chứa nhiên liệu đã lọc và dầu thô. Dầu và sản phẩm đã được lưu trữ chiếm đến 20% nhu cầu hàng năm của Ấn Độ.

Ấn Độ đã đưa ra dự tính xây dựng kho chiến lược mới để có thể tăng công suất thêm 6,5 triệu tấn. Pradhan cũng cho biết thông tin về Ấn Độ muốn có sự tham gia của hầu hết các nhà đầu tư toàn cầu trong việc xây dựng các cơ sở này.

Bảng giá xăng dầu Tại Việt Nam ngày 28/5/2020

Bộ Công Thương đã đưa ra yêu cầu rằng giám sát chặt chẽ việc bán xăng dầu, điều này để bảo đảm không bị gián đoạn. Và đưa ra những hình thức  xử lý nghiêm những đối tượng có hành vi vi phạm trong kinh doanh xăng dầu. 

Nhiều đại lý bán lẻ xăng dầu cũng cho biết rằng khó có thể nhập hàng và mức chiết khấu cũng sẽ đột ngột giảm khiến họ cầm chắc lỗ trong tay. Trước đây, chỉ cần người tiêu dùng đặt hàng hôm trước thì hôm sau sẽ có xe bồn chở tới tận nơi. Nhưng ở thời điểm hiện tại thì tình hình đã khác đi nhiều, gọi và đặt hàng cũng phải vài ba hôm mới có, lượng được mua cũng rất nhỏ giọt.

Bảng giá xăng dầu hôm nay ngày 28/5/2020 giá xăng dầu trên thế giới

Bảng giá xăng dầu hôm nay ngày 28/5/2020

Thị trường xăng dầu Việt Nam đang có những dấu hiệu tích cực hơn rất nhiều khi cung giảm, cầu tăng. Các hoạt động kinh tế – xã hội cũng đã đang dần trở lại nhịp điệu bình thường.

Vì vậy, các nhà phân tích cho rằng, bảng giá xăng dầu tới đây sẽ có sự tăng dần trở lại dưới những nhu cầu sử dụng.

Từ khóa tìm kiếm: