Trang chủ Kinh Doanh Giá Xăng Dầu Bảng giá xăng dầu hôm nay ngày 5/6/2020 trên Thế Giới tiếp đà giảm

Bảng giá xăng dầu hôm nay ngày 5/6/2020 trên Thế Giới tiếp đà giảm

Mạnh Trường | 05/06/2020

Bảng giá xăng dầu hôm nay ngày 5/6/2020, giá dầu lại quay đầu giảm ngay sau khi phiên tăng vừa mới trở lại ngày hôm trước. OPEC+ duy trì thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu. Để cập nhật những thông tin mới nhất về xăng dầu, mời các bạn cùng theo dõi những thông tin dưới đây.

Bảng giá xăng dầu trên thế giới

OPEC+ đã xem xét về việc tổ chức cuộc họp trực tuyến vào ngày 4/6.2020 sớm hơn so với dự định ban đầu, mục đích là để quyết định việc kéo dài thỏa thuận của việc cắt giảm sản lượng thêm một thời gian dài hơn nữa.

Việc cắt giảm sản lượng lớn nhất lịch sử này đã có những bước đầu thành công trong việc kéo thị trường dầu mỏ ra khỏi cuộc khủng hoảng hoàn toàn. Cho đến thời điểm hiện tại, giá dầu thô đã có sự phục hồi lên mức trên 30 USD/thùng so với mức âm trong tháng 4.

Trong khi đó thì sản lượng dầu ở Mỹ đã suy giảm ít nhất 1,6 triệu thùng/ngày, tương đương 12% chỉ sau hơn hai tháng.

Việc quyết định duy trì việc sự cắt giảm sản lượng cũng có thể sẽ giúp ngăn chặn các cuộc khủng hoảng khác, mặc dù chưa thể biết rằng nó có thể tác động tích cực đến giá dầu hiện tại hay không.

Nga có thể không muốn thực hiện việc gia hạn thỏa thuận giảm sản lượng thêm một hay hai tháng nữa. Và điều này đặt ra câu hỏi rằng điều gì sẽ có thể xảy ra trong những tháng tiếp theo. Nhiều chuyên gia phân tích cũng đã cho rằng nếu như giá dầu tăng lên 40 USD/thùng có thể khởi đầu một cuộc chiến về dầu thô mới.

Bên cạnh đó, tỉ lệ tuân thủ cam kết về việc giảm sản lượng dầu của Iraq và Nigeria thấp, điều này đã làm cho nội bộ OPEC không thực sự gắn kết.

Bảng giá xăng dầu Tại Việt Nam

Trong thời gian vừa qua, các cơ quan chức năng trong đó có lực lượng Cảnh sát Biển đã thực hiện tăng cường đấu tranh, bắt giữ và xử lý nhiều vụ việc liên quan đến mua bán xăng, dầu trái phép trên biển ở nước ta. Tuy vậy, nhưng  tình trạng mua bán và vận chuyển trái phép xăng, dầu trên biển vẫn còn có nhiều những diễn biến rất phức tạp.

Ngày hôm nay 5/6/2020 bảng giá xăng dầu tại Việt Nam được áp dụng theo giá điều hành từ 28/5.

Giá xăng dầu tại việt nam

Giá xăng dầu tại việt nam

Nhận định về bảng giá xăng dầu trong tuần tới

Nhiều chuyên gia phân tích thị trường đã đưa ra nhận định rằng nếu như giá dầu tăng lên 40 USD/thùng thì sẽ có thể khởi đầu một cuộc chiến về dầu thô mới. Tuy nhiên thì tình hình thị trường hiện nay vẫn chưa thực sự khả quan lắm. Và trong tuần tới đây, bảng giá xăng dầu vẫn chưa thể tăng lên cao.

Từ khóa tìm kiếm: