Trang chủ Kinh Doanh Giá Xăng Dầu Bảng giá xăng dầu hôm nay ngày 6/6/2020 trên Thế Giới

Bảng giá xăng dầu hôm nay ngày 6/6/2020 trên Thế Giới

Mạnh Trường | 06/06/2020

Bảng giá xăng dầu hôm nay ngày 6/6/2020 vẫn đang trên thềm giảm nhẹ. Nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc phục hồi ở mức cao gần như là kỷ lục. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm những thông tin về bảng giá xăng dầu.

Bảng giá xăng dầu trên thế giới

Theo thông tin cho biết rằng, nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc đã tăng lên đến 13% bắt đầu từ tháng 4 lên mức cao kỷ lục 11,11 triệu thùng/ngày bpd trong tháng 5 vừa qua. Do hợp đồng tương lai dầu đã được định sẵn giá nhân dân tệ trên sàn Thượng Hải có giá cao hơn, đồng thời sự gia tăng lượng dầu tiêu thụ của các nhà máy lọc dầu, công ty phân tích dầu OilX đã cho biết ở trong một báo cáo tuần này.

Trong những ngày vừa qua đã có sự phục hồi ổn định trong công suất lọc dầu của Trung Quốc để đảm bảo về lượng nhập khẩu cao hơn, tuy vậy vẫn có ít nhất một số lượng dầu thô nhập về tăng, điều đó có thể là do hợp đồng tương lai dầu thô Shanghai INE được giao dịch ở mức cao hơn một số những loại có thể giao khác.

Ngoài hợp đồng tương lai dầu thô Thượng Hải cùng với công suất lọc dầu phục hồi, thì còn có một yếu tố khác làm cho nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc đạt gần mức cao kỷ lục đó. Thực tế các nhà máy lọc dầu đều độc lập và tiếp tục tích cực thu mua dầu, và đó rất có thể là do giá thấp.

Các chuyên gia phân tích cho rằng nhập khẩu của Trung Quốc đang dần dần hồi phục và nhu cầu sử dụng dầu của nước này cũng đang dần phục hồi trở lại. Trong những tuần vừa qua, Trung Quốc đã có những bước khởi đầu cho sự phục hồi nhu cầu sử dụng dầu toàn cầu, mặc dù các dấu hiệu cải thiện tạm thời cũng chỉ ​​xuất hiện ở các nền kinh tế lớn khác, bao gồm cả Mỹ và Ấn Độ, khi lệnh phong tỏa đang bắt đầu được nới lỏng.

Bảng giá xăng dầu Tại Việt Nam

Ở Việt Nam, việc mua bán và vận chuyển trái phép xăng dầu ở trên biển vẫn đang diễn ra rất phức tạp. Các đối tượng này thường xuyên thay đổi phương thức cũng như thủ đoạn hoạt động để đối phó được với cơ quan chức năng. Từ đó nhằm thực hiện hành vi vi phạm, sẵn sàng bỏ chạy hoặc chống trả lực lượng chức năng khi bị phát hiện, bắt giữ.

Ngày hôm nay 6/6/2020 bảng giá xăng dầu tại Việt Nam được áp dụng theo giá điều hành từ ngày 28/5/2020.

Bảng giá xăng dầu Tại Việt Nam

Bảng giá xăng dầu Tại Việt Nam

Nhận định về bảng giá xăng dầu trong tuần tới

Mặc dù nhu cầu sử dụng dầu đang dần dần tăng lên, nhưng vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy sự tăng trở lại.

Ở thời điểm hiện tại, bảng giá xăng dầu vẫn đang trên ngưỡng giảm nhẹ và trong thời gian tới đây có lẽ vẫn không có sự biến chuyển nhiều.

Từ khóa tìm kiếm: