Trang chủ Kinh Doanh Giá Xăng Dầu Bảng giá xăng dầu hôm nay ngày 9/6/2020 ở Việt Nam và Thế Giới

Bảng giá xăng dầu hôm nay ngày 9/6/2020 ở Việt Nam và Thế Giới

Mạnh Trường | 09/06/2020

Bảng giá xăng dầu hôm nay ngày 9/6/2020, giá dầu có thể đạt 70 USD/thùng vào mùa thu và tiếp tục tăng ngay sau khi quyết định tiếp tục gian hạn việc cắt giảm sản lượng của OPEC+.

Bảng giá xăng dầu trên thế giới ngày 9/6

Giá dầu tăng hơn 2% trong đầu phiên giao dịch hôm qua và đạt lên mức cao nhất trong 3 tháng sau khi OPEC và các nước đồng minh bao gồm Nga đồng ý sự gia hạn cắt giảm sản lượng dầu kỷ lục đến hết tháng 7/2020.

Giám đốc điều hành của Canary Drilling Services, ông Dan Eberhart mới đây đã nói với tờ Markets Insider rằng có thể giá dầu thô WTI sẽ tăng lên 90% và lên 70 USD/thùng vào mùa thu năm nay. Bởi vì các nhà sản xuất dầu Mỹ này có thể đã đưa ra cắt giảm sản xuất quá mức .

Theo ông Eberhart thì các công ty dầu khí tại Mỹ đã bắt đầu thực hiện tiến hành hạn chế việc sản xuất quá nhanh và quá nhiều khi giá dầu đang trên đà sụp đổ. Điều này đã tạo tiền đề cho một “cú sốc nguồn cung nhỏ” xuất hiện ở trên thị trường dầu mỏ Mỹ.

Tuy vậy, nhưng việc khôi phục sản xuất trong bối cảnh giá dầu tăng, có thể làm đe dọa đà tăng giá dầu một cách mạnh mẽ. Một con số ẩn lớn khác cho thị trường dầu trong mùa hè này đó chính là nhu cầu.

Nhu cầu sử dụng dầu trên toàn cầu đã được cải thiện trong vài tuần qua, và dẫn đầu là nhu cầu sử dụng dầu của Trung Quốc đã phục hồi lên đến 90% về mức trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát. Trong khi các dấu hiệu cải thiện đã tạm thời đang dần ​​xuất hiện ở một số những nền kinh tế lớn của các nước khác như Mỹ và Ấn Độ, do lệnh phong tỏa cũng đã được nới lỏng hơn rất nhiều.

Bảng giá xăng dầu Tại Việt Nam ngày 9/6

Ở Việt Nam, các hoạt động tổ chức buôn bán xăng dầu trái phép ngày càng được thực hiện dưới những hình thức tinh vi hơn rất nhiều. Cần phải tổ chức chỉ đạo chặt chẽ hơn nữa để có biện pháp ngăn cấm và lột tẩy các hoạt động kinh doanh trái phép.

Ngày hôm nay 9/6/2020 bảng giá xăng dầu tại Việt Nam được áp dụng theo giá điều hành từ ngày 28/4.

Nhu cầu sử dụng dầu của tất cả các nước trên toàn cầu đang dần dần được cải thiện qua từng ngày, đặc biệt là một số nước có nền kinh tế lớn. Đây là dấu hiệu cho thấy sự phục hồi trở lại của bảng giá xăng dầu, dự tính những ngày trong tuần tới vẫn giữ mức tăng trở ở hiện tại.

Bảng giá xăng dầu Tại Việt Nam ngày 9/6

Bảng giá xăng dầu Tại Việt Nam ngày 9/6

Từ khóa tìm kiếm: