Trang chủ Đời Sống LÀM ĐẸP Các sản phẩm chăm sóc da dầu

Các sản phẩm chăm sóc da dầu

admin | 30/03/2020

Các sản phẩm chăm sóc da dầu

Da đầu đích thị là da có dầu theo đúng nghĩa đen. Dễ bị mụn và lỗ chân lông to. Đây là nỗi ám ảnh của nhiều người trong những ngày hè. Dưới đây là những phương pháp để cải thiện và chăm sóc da dầu dành cho các chị em.

Các sản phẩm chăm sóc da dầu

Da dầu là da có trạng thái như thế nào?

Đầu tiên, da dầu là trạng thái như nào?

Tình trạng da dầu ở mỗi người không phải đều giống nhau. Nhưng chung quy, nó được chia làm 4 cấp độ:

  • Đơn thuần là da dầu: Với biểu hiện là bóng loáng khắp nơi. Lỗ chân lông to nhưng không có dấu hiệu đặc biệt nào khác.
  • Da dầu thiếu nước: Do dầu và nước không cân bằng, độ ẩm không được đảm bảo. Nên thường có cảm giác tiết dầu nhưng khô da. Nghiêm trọng hơn còn có thể bị tróc da.
  • Da dầu có mụn dậy thì: Biểu hiện cơ bản hiển nhiên là da bóng loáng khắp nơi. Nhưng lỗ chân lông cũng không quá rõ ràng. Chỉ là có một ít mụn như mụn dậy thì ở trên mặt.
  • Da dầu nhiều mụn trứng cá: Ngoài da bóng dầu, thì lỗ chân lông khá to. Cũng mọc ra một lượng lớn mụn khắp mặt.

Sản phẩm chăm sóc da dầu

Để cải thiện được tình trạng da dầu không mong muốn. Bạn cần phải thực hiện đầy đủ những quy trình chăm sóc da hàng ngày.

Làm sạch da

Rửa mặt hàng ngày là để làm sạch da mặt. Đối với da dầu, sử dụng các sản phẩm làm sạch không chỉ loại bỏ bụi bẩn trên mặt. Mà còn loại bỏ bã nhờn dư thừa trên bề mặt da. Đối với da dầu. Có thể sử dụng sữa rửa mặt axit amin hay PH đều được.
Nhưng không nên quá mong cải thiện nhanh dầu. Mà sử dụng những loại sữa rửa mặt có tính tẩy sạch quá cao. Điều này thường dễ phá hoại trạng thái cân bằng của da.

Thanh khiết sâu dưới bề mặt da

Sử dụng nước cân bằng da có tác dụng thanh khiết dầu còn lưu lại trên da. Bạn có thể sử dụng một ít nước cân bằng có chứa axit salicylic, hydroquinone. Để làm co lỗ chân lông lại, giảm thiểu tiết dầu.

Lưu ý: Không nên sử dụng axit salicylic với tần suất cao. Sẽ dễ làm phá hoại da, lỗ chân lông co lại mạnh cũng dễ sản sinh ra mụn.

Dưỡng ẩm

Rất nhiều người cho rằng da dầu không cần dưỡng ẩm, điều này sai hoàn toàn. Tính chất của da dầu không cần bôi trực tiếp kem để dưỡng ẩm. Nhưng cũng cần một ít sữa dưỡng ẩm nhằm chữa trị tổn thương.

Bạn nên lựa chọn một số loại sữa đảm bảo dưỡng ẩm, giảm viêm, ức chế vi khuẩn. Và quan trọng là có thành phần giúp khép lại vết thương.

Essence

Essence là sản phẩm dưỡng da nồng độ cao. Nhưng bạn chỉ nên dùng 2 – 3 giọt vừa phải. Không nên dùng quá nhiều sẽ tạo gánh nặng cho da. Essence tùy thuộc vào công hiệu, hãy lắng nghe tình trạng da để lựa chọn sản phẩm phù hợp. Ví dụ, những ai bị mụn thì nên dùng sản phẩm có tinh chất trị mụn.

Chống nắng

Kem chống nắng chia làm 2 loại hóa học và vật lý. Đối với da dầu mà nói, không nên sử dụng kem chống nắng vật lý. Kem chống nắng vật lý đơn thuần thường khá dày nặng. Thường sẽ làm cho da càng thêm bí hơn.

Các sản phẩm chăm sóc da dầu

Các sản phẩm tiêu biểu chăm sóc da dầu

Sản phẩm tiêu biểu để chăm sóc da dầu

  • SK-II: Sản phẩm này phù hợp với da dầu được nhiều người đề cử. Nếu như bạn cảm thấy giá quá cao, có thể mua sản phẩm sample thay vì mua nguyên bộ.
  • Paula’s Choice: Bạn có thể sử dụng Paula’s Choice series Resist hoặc Skin Balancing. Tất cả đều thích hợp cho da dầu, giá cả cao chất lượng cũng tốt.
  • Lancome: Lancome thiết kế nhiều dòng sản phẩm khác nhau nhằm vào những kiểu da khác nhau. Chăm sóc da dầu có thể lựa chọn các sản phẩm cân bằng dầu, bổ sung nước, series mỹ phẩm dưỡng da. Đem đến hiệu quả vô cùng tốt.
  • Kiehl’s: Kiehl’s cấp bậc thấp hơn Lancome một chút, nhưng cũng là dòng cao cấp. Dù không nổi tiếng như Lancome hay Estee Lauder nhưng tác dụng vô cùng tốt. Không chỉ đảm bảo giữ ẩm, còn có thể giảm viêm trừ mụn.

Thông thường, bạn cần phải chú ý làm sạch mặt khi chăm sóc da dầu. Thế nhưng cần phải nhớ rằng đừng nên vội vàng mong muốn cải thiện nhanh. Nếu không sẽ dễ biến da mặt trở thành da mẫn cảm. Như vậy cái được sẽ không bù cho cái mất.

bạn có thể đọc thêm tin tức về làm sức khỏe, làm đẹp tại đây

Từ khóa tìm kiếm: ,