Trang chủ Đời Sống Ẩm Thực Cách chọn cá biển tươi ngon

Cách chọn cá biển tươi ngon

Hoàng Lan | 24/03/2020

Cá biển là loại thực phẩm chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách lựa chọn và chế biến các loại cá biển một cách ngon nhất. Để có một món cá ngon, độ tươi ngon của cá quyết định đến 80%.

Cách chọn cá biển tươi ngon

Cá tươi sẽ có mắt trong

Hãy bỏ túi một vài mẹo nhỏ để lựa chọn các loại các biển tươi ngon sau đây nhé.

Cá biển rất tốt cho sức khỏe

Cá biển sống tự nhiên, không chịu tác động từ con người nên là loại thức ăn thuần khiết thơm ngon. Cá biển có rất nhiều loại với độ tanh khác nhau và phù hợp với các cách chế biến khác nhau. Có loại cá kho rất ngon nhưng cũng có những loại cá chỉ nên nấu canh chua thì mới hợp.

Trong các loại cá biển có chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe như: Omega3 tốt cho trí não, giảm mỡ máu và rất tốt cho người bị bệnh tim mạch;  DHA, EPA trong cá biển cũng là những loại dưỡng chất hiếm có cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là trẻ nhỏ, trẻ ở độ tuổi dậy thì; đạm trong cá biển cũng là một dưỡng chất quan trọng cần có cho con người.

Do đó, ăn cá biển có thể giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, rất tốt cho trái tim của bạn, giúp phát triển trí não – đặc biệt là cho con trẻ, các dưỡng chất trong cá biển rất tốt cho mắt. Ngoài ra, cá biển là một loại thực ăn rất dễ tiêu hóa, dễ dàng chế biến và nấu được nhiều món ăn ngon.

Cách chọn cá biển tươi ngon

Cá biển tốt là thế, nhưng phải được chế biến lúc đang còn tươi, nếu để ươn, một số dưỡng chất trong cá sẽ bị biến đổi, mặt khác khi chế biến món ăn sẽ không đạt độ ngon như mong đợi.

Cách chọn hầu hết các loại cá biển tươi đều giống nhau: cá tươi sẽ có mắt trong suốt, không bị đỏ, da cá có độ tươi sáng màu; cá cầm lên sẽ tươi cứng mình, thịt không bị nhão. Ngoài ra, bạn có thể lật mang cá để quan sát, mang cá tươi sẽ có màu đỏ hồng tươi, không bị thâm đen hay ngả màu như cá ươn. Cá tươi cũng có mùi tanh nhưng không nồng như cá ươn.

Các bà nội trợ hãy lựa chọn kĩ càng để gia đình mình có những bữa ăn ngon, an toàn và tốt cho sức khỏe cả nhà nhé!