Trang chủ Đời Sống Ẩm Thực Cách phân biệt chuối ngâm hóa chất

Cách phân biệt chuối ngâm hóa chất

Hoàng Lan | 23/03/2020

Hoa quả tràn lan trên thị trường, loại nào cũng có, giá nào cũng có, thế nhưng chị em lại không biết nhận diện được hoa quả nào là sạch, hoa quả nào tẩm ướp hóa chất.

Cách phân biệt chuối ngâm hóa chất

Chuối ngâm hóa chất thường có mã đẹp, bóng

Chuối tẩm hóa chất và tác hại khôn lường

Chuối là một loại quả rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên lại đứng đầu trong danh sách những loại hoa quả thường được ngâm hóa chất kích chín. Vậy làm thế nào để phân biệt được chuối chín tự nhiên và chuối ngâm hóa chất. Mời chị em tham khảo những dấu hiệu sau đây:

Thông thường, chuối ngâm hóa chất thường có bề ngoài đẹp, “nhìn như chuối giả”. Chuối ngâm hóa chất có thể gây hại cho hệ thần kinh, hệ tiêu hóa và gan, thận. Có những loại chuối ngâm hóa chất “quá tay” để cả tuần hoặc thậm chí cả tháng không hề hỏng. Loại chuối ngâm hóa chất vỏ thường cứng, khó bóc, ăn chuối có vị chát, sượng hay lạo xạo rất khó chịu.

Mẹo để biết chuối có ngâm hóa chất:

Chuối chín tự nhiên thường chín không đều, có quả chín quả còn xanh, hình thức không đẹp mắt, quả có kích thước không đồng đều. Cho dù không đẹp mắt nhưng chắc chắn đây là chuối sạch và an toàn, chị em nên mua loại chuối như thế này.
Những quả đẹp hoàn hảo không tì vết thường là do có can thiệp từ bên ngoài, các hóa chất tẩm ướp, làm đẹp hoặc kích thích tăng trưởng mạnh.
Chọn chuối có cuống và thân chuối chín đều , cùng màu vàng, nếu cuống, ngọn còn xanh mà thân chuối chín đẹp thì do dùng thuốc bắt chín ép.

Ngoài ra, để không mua phải chuối tẩm hóa chất ép chín, chị em mình nên mua chuối xanh già về để chín tự nhiên và ăn dần.