Trang chủ Giới Trẻ Sống - Yêu - Ăn - Chơi Cảm Ơn Những Chiến Sĩ Thầm Lặng Thời Covid-19

Cảm Ơn Những Chiến Sĩ Thầm Lặng Thời Covid-19

Mạnh Trường | 28/03/2020

những chiến sĩ thời chiến

Xã hội thời bình hay thời chiến đều có những chiến sĩ thầm lặng. họ luôn hy sinh một cách thầm lặng để bảo vệ đất nước, bảo vệ tổ quốc. Giúp cho xã hội có cuộc sống yên bình và hạnh phúc hơn. Họ là những Mắt xích quan trọng, để cho xã hội này được ổn định hơn.

Khi xã hội đang ở thời chiến.  đã có rất nhiều thanh niên, nữ sinh dù chỉ tuổi đôi mươi đã xung phong lên đường đi nhập ngũ. trong đó đã có rất nhiều, rất nhiều những chiến sĩ đã hy sinh mà đến giờ vẫn chưa tìm thấy hài cốt. những chiến binh này họ lao vào cuộc chiến bất chấp sự hy sinh cả tính mạng để đổi lấy  “độc lập, tự do’’ cho tổ quốc.

cho những những người thân quen. và cho cả chính chúng ta đang ngồi đây. chúng ta đang được sống. đang được tự do mà những chiến sĩ ấy phải đổi bằng xương máu. Chúng ta, đang nợ họ những chiến sĩ ấy một lời cảm ơn chân thành các bạn ạ. những chiến sĩ đó có thể là ông bà, bố mẹ hay anh chị em ta. những chiến sĩ ấy cũng có thể là những người mà chúng ta chưa biết cà có thể cũng chẳng bao giờ biết những chiến sĩ đó là ai. nhưng các chiến sĩ ấy đã hy sinh những tuổi thanh xuân của mình. hy sinh xương máu của mình để chúng ta đang sống trong sự độc lập và tự do. nên chúng ta hãy sống, hãy sống để không phụ những hy sinh thầm lặng của những chiến sĩ đó. một lần nữa xin cảm ơn các anh các chị chiến sĩ đã hy sinh cho tổ quốc vì độc lập ,tự do và hạnh phúc.

những chiến sĩ thời hoà bình

khi cuộc sống bắt đầu ổn định vai trò của những chiến sĩ ấy vẫn vô cùng to lớn. các chiến sĩ vẫn đang canh gác cho chúng ta giấc ngủ ngon. các chiến sĩ ấy vẫn đang đổ máu ở những biên cương hải đảo để chúng ta có thể thuận lợi kinh doanh buôn bán.

Cảm Ơn Đến Những Chiến Sĩ Thầm Lặng Thời Covid-19

cảnh tượng khiến nhiều người không cầm được lòng

 

và ngay bây giờ khi đang có một dịch bệnh mang tên covid-19. đó là loại virus xuất hiện tại vũ hán trung quốc. hiện tại đang lây lan một cách khủng khiếp khiến cho toàn cầu đang phải lo lắng. dịch bệnh đã khiến đời sống của xã hội thay đổi hoàn toàn. là những chết chóc, là những quá tải… sự tàn khốc của dịch bệnh này quả là khủng khiếp. 

trước sự lây lan theo cấp số nhân. chính phủ ta đã yêu cầu các ngành dịch vụ phải đóng cửa và người dân nên hạn chế ra ngoài một cách tối đa nhất. nhưng vẫn còn đó những chiến sĩ áo xanh, những chiến sĩ áo xanh. đang làm nhiệm vụ ngày đêm để ngăn chặn và dập dịch.

Cảm Ơn Đến Những Chiến Sĩ Thầm Lặng Thời Covid-19

chiến sĩ  tranh thủ ngủ để lấy sức

Những đóng góp to lớn của những chiến sĩ 

khi chúng ta đang ở an toàn trong nhà bạn đừng kêu ca bí bách. thì bạn hãy nghĩ những chiến sĩ đang còn chăm sóc trực tiếp cho những bệnh nhân đang nhiễm virus corona. nguy cơ của có thể bị nhiễm luôn bệnh của người bệnh.

khi bạn đang ngủ ngon những chiến sĩ áo vải chỉ có một mảnh chiếu, một cái chăn để ngủ tại hành lang. nhiều chiến sĩ trong số đó đã kiệt sức và ngủ tại trận. 

tranh thủ ăn cơm

                            chiến sĩ  tranh thủ ăn cơm

các chiến sĩ làm việc ngày đêm cũng chỉ mong cho những người bệnh mau chóng khỏe mạnh. những người cách ly sớm được trở về với gia đình.họ đích thực là những chiến sĩ đã hy sinh cho chúng ta.

xin chân thành cảm ơn đến những bác sĩ,y tá, các chú bộ đội,anh dân quân. những chiến sĩ thầm lặng trong lòng người dân. vì vậy mỗi người chúng ta hãy là những chiến sĩ để cùng nhà nước chống dịch. hãy ý thức. hãy thực hiện đúng các quy định của nhà nước và bộ y tế.

 

chúc những chiến sĩ thầm lặng mà tôi cũng chưa biết anh tên gì quên ở đâu sức khoẻ dẻo dai để vượt qua giai đoạn khó khăn này. chúc gia đình và đồng nghiệp của anh luôn khoẻ manh.

hãy là người công dân gương mẫu thời covid-19 bằng cách sau:

Để phòng chống dịch COVID-19, Bộ Y tế đề nghị người dân thực hiện tốt 5 điểm sau đây:

1. Hạn chế tối đa ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết.

2. Nếu buộc phải ra ngoài luôn luôn đeo khẩu trang, hãy giữ khoảng cách tiếp xúc, tốt nhất là 2m.

3. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

4. Thường xuyên vệ sinh nhà cửa, lau rửa thường xuyên, để thông thoáng, sinh hoạt lành mạnh.

5. Thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày, giữ liên hệ thường xuyên với cán bộ y tế, cơ sở y tế.

bạn đọc có thể cập nhật tình hình covid-19 tại đây