Trang chủ Thời Sự Trong Nước Chính Thức : Bệnh viện Bạch Mai thực hiện ‘nội bất xuất, ngoại bất nhập’

Chính Thức : Bệnh viện Bạch Mai thực hiện ‘nội bất xuất, ngoại bất nhập’

Mạnh Trường | 28/03/2020

Tính đến nay việt nam đã gi nhân 169 ca dương tính COVID-19, trong đó có 8 ca liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai, gồm 2 điều dưỡng, 2 nhân viên cung cấp nước sôi, 2 bệnh nhân và 2 người nhà của bệnh nhân.trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh thì bệnh viện bạch mai đã thực hiện  “nội bất xuất, ngoại bất nhập” để khống chế và ngăn ngừa lây lan của dịch bệnh.

Trước đó Bệnh viện Bạch Mai đã lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 5.000 nhân viên y tế, bệnh nhân và người lao động trong bệnh viện. với Kết quả sơ bộ ban đầu, có 2 nhân viên đưa nước sôi của công ty TNHH Trường Sinh dương tính với COVID-19. Đây là Công ty chịu trách nhiệm cung cấp suất ăn và nước sôi cho bệnh viện.

Hiện tại Bệnh viện Bạch Mai đã phong tỏa khu vực nhà ăn.2 nhân viên của Công ty Trường Sinh có kết quả dương tính với COVID-19 đã được đưa  điều trị và đi cách ly theo quy định của bộ y tế và nhà nước.

                                                     bệnh viện bạch mai:  “nội bất xuất, ngoại bất nhập”

Sáng nay, ngày 28/3, Bệnh viện này phát đi thông báo “nội bất xuất, ngoại bất nhập”  tại Bệnh viện Bạch Mai.

Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai: Ông Dương Đức Hùng cho biết , có những nhóm đối tượng nguy cơ, người nhà ở lâu trong bệnh viện nên bệnh viện sẽ cho làm cả định lượng kháng thể xem bệnh nhân nhiễm trước hay sau khi vào bệnh viện.

có 14.000 người trên địa bàn Hà Nội đến khám ngoại trú ở Bệnh viện Bạch Mai trong vòng 10 ngày vừa qua.một con số rất lơn nếu trong số đó có các ca lây nhiễm sẽ rất khó để kiểm soátGiám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội,  Ông Nguyễn Nhật Cảm nhận định, nguy cơ lây nhiễm trong bệnh viện này rất cao, do các vấn đề nội tại của bệnh viện là bệnh nhân nặng rất nhiều, nếu xảy ra dịch trong bệnh viện thì tỷ lệ tử vong cao. Ngoài ra ông cho biết thêm , Bệnh viện Bạch Mai là nơi đông người qua lại (thông thường mỗi ngày 5.000 – 7.000 người ra vào) nên nguy cơ lây lan ra cộng đồng rất lớn.