Trang chủ Giới Trẻ Sống - Yêu - Ăn - Chơi COVID-19 ĐANG TÀN PHÁ KHỦNG KHIẾP CÁC NƯƠC TÂY PHƯƠNG

COVID-19 ĐANG TÀN PHÁ KHỦNG KHIẾP CÁC NƯƠC TÂY PHƯƠNG

Mạnh Trường | 28/03/2020

 

TẠI SAO TÂY PHƯƠNG TRẢ GIÁ ĐẮT?

 

Mỹ đã leo lên top số ca nhiễm phát hiện được, mà trung bình mỗi ca phát hiện được thì đã lây cho vài chục ca đâu đó rồi. Đây là cái giá phải trả cho tầm nhìn cạn cợt của Tây Phương đối với dịch bệnh này. Họ cứ ra rả phát biểu số người chết vì côrona còn thua xa cúm mùa mà. Họ không nhìn thấy khả năng siêu lây nhiễm của côrona. Việt Nam kiểm soát dịch khá tốt vì các lãnh đạo đã nhìn thấy hiểm họa lớn của virus siêu lây nhiễm này.

                                                 ảnh cập Nhật covid-19 trên thế giới

Bây giờ thì chính phủ Mỹ bất lực nhìn dịch bệnh tung hoành ở New York, đông cứng, giàu có, building cao ngất, mà không biết xử lý làm sao.
Cái tầm nhìn coi vậy mà quan trọng ghê.
Bây giờ chỉ còn cách tìm ra phác đồ chữa trị khi đã nhiễm, chứ ngăn chặn lây nhiễm là failed rồi. Muốn tìm ra phác đồ chữa trị thì có thể tham khảo Việt Nam, đến nay chưa ai chết.

các lễ hội đông người vẫn diễn ra trong khi dịch covid-19

các lễ hội đông người vẫn diễn ra trong khi dịch covid-19 đang bùng phát

chính vì sự chủ quan sự hời hợt, sự thiếu ý thức của người dân và sự quyết liệt của chính phủ đã khiến dịch bệnh của một các nước tây phương đang trả một cái giá rất đắt về hậu quả của dịch bệnh covid-19.

thậm chí cho đến nay ở một số nước tây phương người dân vẫn vô tư đi dạo phố tụ tập, trong khi các ca nhiễm đang tăng với cấp số nhân, phải chăng đó là do hậu quả của việc quá đề cao tự do cá nhân quá cao nên đến khi tai hoạ ập đến không ai bảo ai được. rất may là ở việt nam đeo khẩu trang ra đường không bị kỳ thị, không bị lao vào đánh hội đồng như các nước. đây cũng là thời gian để mọi người có cái nhìn tổng quát hơn về điều đó, để khi dịch bệnh qua đi ta sống và đối xử với nhau tốt hơn, ý thức cộng đồng sẻ được nâng cao hơn, mọi người yêu thương nhau hơn.

Từ khóa tìm kiếm: , ,