Trang chủ Đời Sống Ẩm Thực Để biết giò chả có hàn the

Để biết giò chả có hàn the

Hoàng Lan | 23/03/2020

Giò chả là món ăn truyền thống được nhiều người yêu thích từ lâu, đặc biệt là trẻ nhỏ. Đây là món ăn thường được mua sẵn do chế biến khá khó và nhiều công đoạn. Điều này đi kèm với nỗi lo giò chả sử dụng phụ gia độc hại, phổ biến đó là hàn the.

Để biết giò chả có hàn the

Giò chả là món ăn nhiều người yêu thích

Hàn the cho vào giò chả sẽ giúp miếng giò dai hơn, dễ vào khuôn và bảo quản được lâu hơn. Và đương nhiên, nếu thường xuyên ăn phải loại hóa chất này, sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Có khá nhiều dấu hiệu nhận biết một khúc giò chả có hàn the, cùng thử nhé!

Quan sát bằng mắt

Giò ngon làm từ thịt nạc nguyên chất khi luộc chín sẽ có những lỗ khí nhỏ li ti. Vì vậy khi cắt giò mà bạn thấy có những lỗ nhỏ như bọt khí bị vỡ thì đó là giò ngon. Nếu miếng dò mịn, kín, dai dẻo thì ắt hẳn đã có hàn the trong đó.

Với chả cũng tương tự như giò, các bạn cũng để ý xem có lỗ nhỏ trong lát chả cắt ra hay không là sẽ biết.

Ngoài ra còn một cách hay để biết có hàn the trong giò chả không là dùng giấy nghệ thấm vào miếng chả, giấy chuyển từ vàng sang đỏ là chả có hàn the.

Phân biệt bằng cách ngửi và sờ

Một miếng giò chả khi ăn nếu quá bở hoặc không còn vị béo nhưng rất thơm , dai , giòn bất thường rất có thể nó đã chứa hàn the. Thực tế mùi thơm của giò chả không quá sực nức mà chỉ thơm nhẹ , ăn không bị nát, không khô cứng. Nếu sờ vào thấy hơi ươn ướt chứ không khô thì đó là giò chả ngon và không chứa hàn the.