Trang chủ Thời Sự Trong Nước Giá vàng trong nước hôm nay ngày 9/4 mới nhất

Giá vàng trong nước hôm nay ngày 9/4 mới nhất

Mạnh Trường | 08/04/2020

Giá vàng ngày hôm nay 9/4 tiếp tục đà giảm hôm qua. Việc giá vàng trong nước hôm nay giảm điều chỉnh theo thế giới như được dự báo đã chính xác. Riêng giá vàng thế giới hôm nay đã có một số thay đổi nhẹ so với hôm qua.

Cùng xem những thông tin giá vàng mới nhất dưới đây:

Bảng giá vàng trong nước hôm nay ngày 9/4 mới nhất

Giá vàng trong nước cập nhật sáng ngày 9/4 cho thấy một số điều chỉnh nhẹ. Tuy nhiên, mức điều chỉnh không đáng kể với giá chốt phiên ngày hôm qua. Giá vàng hôm nay tăng so với hôm qua tại hầu hết các điểm giao dịch trên cả  nước. Mức điều chỉnh mạnh nhất là giá vàng 24K hôm nay của tập đoàn Doji với +600K/lượng ở giá mua vào. Điểm giao dịch biến động giá nhiều nhất vẫn là tp Hồ Chí Minh.

Hãy cùng xem bảng giá dưới đây để biết thêm chi tiết.

Giá vàng trong nước hôm nay ngày 9/4 mới nhất

Bảng giá vàng trong nước hôm nay ngày 9/4

Bảng giá vàng thế giới hôm nay ngày 9/4 mới nhất

Giá vàng thế giới trên sàn Kitco hôm nay giao dịch ở mức 1.646,00 – 1.647,00 USD/ounce.

Giá vàng kỳ hạn tháng 6 cuối cùng đã tăng 2,50 đô la một ounce ở mức 1.686,10 USD..

Quy đổi theo giá USD ngân hàng, giá vàng thế giới hôm nay là 45,4 triệu đồng/lượng. Mức này thấp hơn 2,7 triệu đồng so với vàng trong nước.

Giá vàng hôm nay ngày 9/4 trên thế giới

Ngày hôm qua đã chứng kiến sự giảm nhẹ của giá vàng thế giới. Điều này được lý giải do các nhà đầu tư có dấu hiệu chuyển dịch dòng tiền sang các thị trường khác như xăng dầu và chứng khoán.

Điểm qua bảng giá vàng thế giới ngày 8/4 niêm yết ở mức 1.646,3 USD/oz, giảm 7,3 USD/oz so với phiên làm việc hôm trước. Tương đương khoảng 46,75 triệu đồng/lượng tính ra VNĐ (theo tỷ giá đô niêm yết của Vietcombank). Như vậy, so với giá vàng SJC trong nước, giá vàng thế giới thấp hơn khoảng 1,15 triệu đồng/1 lượng.

Giá vàng hôm nay ngày 9/4 tại Việt Nam

Hôm qua, chốt phiên giao dịch ngày 8/4, giá vàng trong nước có dấu hiệu tăng nhẹ trở lại sau xu hướng giảm đầu phiên.

Cụ thể, tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn và Tập đoàn Phú Quý, giá vàng SJC có chung mức tăng 150.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào. Chiều bán ra tăng lần lượt 100.000 đồng/lượng với Công ty  SJC và 200.000 đồng/kg ở Tập đoàn Phú Quý. Trong khi đó, giá vàng 24K hôm nay vẫn không biến động vào cuối phiên tại Tập đoàn Doji và hệ thống PNJ.

Như vậy, so với phiên làm việc hôm qua, giá vàng hôm nay đã có sự điều chỉnh theo giá vàng thế giới hôm nay.

Giá vàng trong nước hôm nay ngày 9/4 mới nhất

Giá vàng trong nước hôm nay ngày 9/4 mới nhất

Giá vàng hôm nay ngày 9/4 tăng hay giảm?

Vậy, giá vàng hôm nay tăng hay giảm so với hôm qua là do đâu? Làm sao để dự đoán chính xác sự biến động giá vàng ngày hôm nay? Giải quyết hai câu hỏi này sẽ giúp nhà đầu tư đưa ra quyết định một cách tốt nhất, mang lại lợi nhuận cao nhất.

– Giá vàng trong nước tăng giảm theo biến động của giá vàng thế giới: Thị trường vàng trong nước chịu ảnh hưởng trực tiếp từ các sàn giao dịch trên thế giới. Thông thường việc điều chỉnh giá vàng trong nước sẽ chậm hơn một nhịp so với thế giới. Vì vậy, bạn có thể căn cứ giá vàng thế giới hiện tại, so sánh với giá vàng mới nhất trong nước và đưa ra quyết sách.

Giá vàng hôm nay có thể bị tác động bởi nhu cầu mua/bán của thị trường trong nước.

Giá vàng trong ngày có thể bị chi phối bởi các quyết định, chính sách của ngân hàng Nhà Nước và các chỉ đạo của Chính Phủ, bộ, ban, ngành liên quan.

Giá vàng hôm nay bao nhiêu một chỉ?

Đây là câu hỏi không ít người thắc mắc khi muốn đầu tư. Thường thì trên các bảng giá, người ta thường niêm yết mức giá trên 1 lượng. Nhiều người không biết cách quy đổi ra chỉ.

Chỉ là đơn vị tính phổ biến tại Việt Nam. Ở nước ta, người ta thường hỏi nhau: Giá vàng hôm nay bao nhiêu 1 chỉ ở Hà Nội?, hoặc giá vàng hôm nay bao nhiêu tiền 1 chỉ?… Chứ không bao giờ hỏi Giá vàng hôm nay bao nhiêu 1 lượng cả.

Chúng ta có thể quy đổi theo công thức sau: 1 lượng vàng = 10 chỉ. Như vậy, khi xem bảng niêm yết theo lượng được công bố, bạn chỉ cần lấy giá vàng hôm nay chia 10 sẽ ra số tiền giá vàng cho 1 chỉ. Thật đơn giản mà lại chính xác! 

Ví dụ: Giá vàng 9999 ngày hôm nay là 47 triệu/lượng bán ra và 46,5 triệu/lượng mua vào. Vậy nếu bạn muốn mua 1 chỉ sẽ phải trả 4,7 triệu đồng. Còn nếu bạn muốn bán 1 chỉ vàng, bạn chỉ thu về 4,65 triệu đồng.

Chúc bạn luôn sáng suốt trong các quyết định đầu tư vàng.

xem ngay => virus corona là gì? các triệu chứng khi mắc covid 19

các bạn có thể tìm hiểu thêm tử vi 12 cung hoàng đạo

xem thêm đề thi minh hoạ thi THPP quốc gia 2020

xem thêm các bài về cắt duyên âm

Từ khóa tìm kiếm: