Trang chủ Kinh Doanh Giá Xăng Dầu Giá xăng dầu hôm nay ngày 10/4 ở Việt Nam và thế giới đồng loạt giảm

Giá xăng dầu hôm nay ngày 10/4 ở Việt Nam và thế giới đồng loạt giảm

Mạnh Trường | 10/04/2020

nhiều người e ngại về việc giá xăng dầu hôm nay ngày 10/4 ở Việt Nam và thế giới đồng loạt giảm sẽ kéo theo những hệ luỵ kinh tế trong cả nước trong những ngày tới

Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra cho các bạn bảng giá xăng dầu mới nhất hôm nay, chúng tôi cập nhập đầy đủ thông tin và cập nhật thường xuyên.

gia-xang-dau-hom-nay-ngay-10-4-o-viet-nam-va-the-gioi-dong-loat-giam

Giá xăng dầu hôm nay ngày 10/4

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Đây là tin tốt mà thị trường đang kỳ vọng để đẩy giá dầu lên cao trong bối cảnh giảm đều mấy phiên trước đó. Tuy nhiên, sau khi thông tin này được công bố thì giá xăng dầu Thế Giới hôm nay lại chứng kiến một cú lao dốc đầy bất ngờ. Giá xăng dầu hôm nay ngày 10/4 

Để hạn chế bớt thiệt hại gây ra bởi dịch Covid-19, OPEC và các nước hôm nay đã công bố thông tin chính thức cắt giảm sản lượng khai thác. Theo đó, sản lượng sẽ giảm 10 triệu thùng/ngày suy trì trong tháng 5 và tháng 6. Từ tháng 7 đến cuối năm, mức giảm sẽ là 8 triệu thùng/ngày. Từ tháng 1 đến tháng tư năng 2021, mức giảm sẽ là 6 triệu thùng/ngày.

Trong khi đó, Mỹ là quốc gia nằm ngoài kế hoạch cắt giảm sản lượng lần này.

Giá dầu thế giới hôm nay 10/4

Giá dầu thế giới giảm tuy nằm ngoài kỳ vọng của các nhà đầu tư nhưng cũng dễ lý giải. Bởi thị trường không mấy lạc quan 

Tình hình giá  dầu thế giới hôm nay (10/4 ) nói riêng và từ đầu tháng 4 đến hôm nay nói chung rất phức tạp, lúc tăng mạnh , lúc giảm mạnh. Trước tình hình diễn biến phức tạp như vậy.cũng là bài toán nhiều dấu hỏi cho các nhà đầu tư, nên hay không nên đầu cơ kiếm số tiền “không nhỏ” vào túi. dù được kỳ vọng sẽ tăng vào hôm nay nhưng giá dầu thế giới hôm nay ngày 10/4 giảm mạnh không phanh khiến nhiều giới đầu tư cảm thấy bị hụt hẫng.

Hôm qua ngày 9/4, giá dầu thô tăng mạnh vào đầu phiên – tưởng như 1 cú hích tăng lại như 8/4, nhưng lại giảm mạnh tới 9% cuối phiên. Kết phiên, giá dầu WTI giảm 9,3% xuống 22,7 USD/thùng. Giá dầu Brent giảm 4,1% xuống 31,5 USD/thùng.

Ngày 9/4, OPEC và các nước đồng minh (OPEC+) đã cùng quyết định giảm sản lượng 10 triệu thùng/ngày do chịu tác động mạnh mẽ bởi đại dịch COVID-19. Giá dầu được kỳ vọng tăng trở lại trước tin tốt OPEC. Tuy nhiên giá xăng hôm nay đồng loạt “trượt giá” đến mức bất ngờ.

Giá xăng hôm nay tại việt nam ngày 10/4

Đầu giờ sáng theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchange, giá WTI giảm 0,7% xuống 22 USD/thùng. Giá dầu Brent giảm 0,5% xuống 31 USD/thùng. 

Trước thềm diễn ra cuộc họp OPEC+, “lộ” luồng thông tin sẽ giảm sản lượng 20 triệu thùng/ ngày đem lại sự kỳ vọng lớn cho các nhà đầu tư nhưng sau đó quyết định chỉ còn 10 triệu thùng/ngày.

Chuyên gia phân tích Helima Croft cho rằng: “Có thể vì thị trường đã trông chờ OPEC+ giảm sản lượng 20 triệu thùng/ngày nên đến khi có quyết định chính thức là giảm 10 triệu thùng/ngày, nhà đầu tư tỏ ra thất vọng”, chuyên gia phân tích Helima Croft nhận định.

Việc trích lập và chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu để ổn định tình hình, Liên Bộ điều chỉnh giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường:

Xăng E5RON92: giảm 4.100 đồng/lít

Xăng RON95-III: giảm 4.252 đồng/lít

Dầu diesel 0.05S: giảm 1.776 đồng/lít

Dầu hỏa: giảm 2.705 đồng/lít 

Dầu mazut 180CST 3.5S: giảm 1.048 đồng/kg

Tại thị trường trong nước, giá xăng dầu hôm nay ngày 10/4 được giao dịch ở mức phổ biến:

 – Xăng E5RON92: không cao hơn 11.956 đồng/lít;

– Xăng RON95-III: không cao hơn 12.560 đồng/lít;

– Dầu diesel 0.05S: không cao hơn 11.259 đồng/lít;

– Dầu hỏa: không cao hơn 9.141 đồng/lít;

– Dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 9.453 đồng/kg.

Dự báo giá xăng dầu hôm nay ở việt nam

Giá xăng dầu hôm nay ngày 10/4, được các chuyên gia nhận định và dự đoán, cũng như nguyên nhân sụt giảm ngay dưới đây:

Như các số liệu đã thống kê của giá dầu ngày hôm nay và giá dầu ngày hôm qua thì theo một số chuyên gia giá xăng dầu ngày hôm nay ở việt nam được dự báo giá xăng dầu hôm nay ở việt nam có thể chững lại và giảm nhẹ.

Đây được coi là điều dễ hiểu, vì cả trên thế giới lẫn việt nam vẫn đang chịu một đại dịch lớn cho đến hôm nay vẫn chưa khống chế được. ( dịch Covid-19). nhiều chuyên gia còn dự báo

giá xăng dầu trong vài ngày tới cũng có thể bị giảm sâu do tình hình kinh tế trên thế giới và Việt Nam đang khá bất ổn. Đó là một số dự báo giá xăng dầu hôm nay ở việt nam, các bạn có thể tham khảo và đưa ra nhận định của mình.

Giá vàng hôm nay 10/4

Từ khóa tìm kiếm: