Trang chủ Đời Sống Hà Nội: Một phụ nữ không đeo khẩu trang bị phạt 200.000 đồng

Hà Nội: Một phụ nữ không đeo khẩu trang bị phạt 200.000 đồng

Hoàng Lan | 28/03/2020

Không đeo khẩu trang sẽ bị phạt hành chính lên tới 300.000 đồng

Liên quan tới việc không đeo khẩu trang sẽ bị phạt hành chính. Bà T. đã không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ mắc bệnh dịch. Hành vi này đã vi phạm quy định của Nhà nước và bà này đã phải chịu mức phạt cảnh cáo hành chính 200.000 đồng vì không đeo khẩu trang theo quy định của pháp luật.

Ngày 27/3, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã lập biên bản và xử phạt trường hợp này. Việc xử lý hành chính nghiêm khắc này được cho là cần thiết trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến nhanh và phức tạp tại Hà Nội, và một bộ phận người dân vẫn chủ quan. Không nghiêm chỉnh chấp hành hết các khuyến cáo của Bộ Y tế.

Hà Nội: Một phụ nữ không đeo khẩu trang bị phạt 200.000 đồng

Bà T. đã bị lập biên bản xử phạt vì hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng

Theo điểm a khoản 1, Điều 11 Nghị định 176/2013 của Chính phủ, về việc không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế. Mọi người dân khi ra ngoài, đến nơi công cộng và có tiếp xúc với người khác bắt buộc phải đeo khẩu trang hoặc bảo hộ đúng cách.

Hành vi không đeo khẩu trang nơi công công có bị xử lý hay không?

Hành vi của bà T. đã vi phạm điều khoản trên. Công an phường Hàng Trống đã phát hiện bà T. không đeo khẩu trang theo quy định của Chính phủ và lập tức tham mưu cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của phường xử phạt theo quy định.

Thực hiện chỉ thị từ Thủ Tướng, thành phố Hà Nội sẽ hạn chế tụ tập đông người, có nghĩa là tất cả các trường học trên địa bàn thành phố phải nghỉ học, bắt đầu từ 0h ngày 28/3 đến hết ngày 15/4. Toàn thành phố và cả nước sẽ dừng mọi hoạt động hội họp, các hoạt động tập trung trên 20 người trong một phòng, không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Thêm vào đó, yêu cầu tất cả người dân đeo khẩu trang, thực hiện khoảng cách tối thiểu 2 m giữa người với người ở các địa điểm công cộng.

Cùng với Hà Nội, tại Thành phố Hồ Chí Minh, hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng có thể bị phạt tới 300.000 đồng.

Hà Nội: Một phụ nữ không đeo khẩu trang bị phạt 200.000 đồng

Những biện pháp chống dịch Covid-19 từ 0h ngày 28/3 đến 15/4

các bạn hãy nhớ nhắc người thân quen của mình nếu không đeo khẩu trang sẽ bị phạt hành chính

xem thêm các thông tin về covid 19

Theo báo Tuổi Trẻ.

Từ khóa tìm kiếm: , ,