Trang chủ Đời Sống Gia Đình LÀM SAO ĐỂ CÓ MỘT CUỘC HÔN NHÂN HẠNH PHÚC

LÀM SAO ĐỂ CÓ MỘT CUỘC HÔN NHÂN HẠNH PHÚC

Hoàng Lan | 22/03/2020

Từ việc nhìn nhận những lý do khiến bạn vỡ mộng trong hôn nhân, chúng tôi mạnh dạn đưa ra một vài lời khuyên cho các cặp đôi. Tuy nhiên, cuộc sống vợ chồng nay nóng mai lạnh, lửa nhà ai nấy rạng, thế nên tùy vào hoàn cảnh nhà bạn mà có những cách xử lý hợp lý nhé.

Làm sao để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc

Hãy cùng nhau giữ lửa tình yêu trong hôn nhân

Hãy làm quen với hai từ chúng tôi

Kết hôn nghĩa là kết nối những nụ hôn. Hiểu một cách đơn giản, là cùng chung sống, cùng xây dựng hay cùng ăn một nơi, ở một chốn, ngủ cùng giường… Làm gì cũng cùng nhau, và trong kế hoạch tương lai luôn luôn là “chúng tôi sẽ” chứ không còn một chữ tôi đơn độc như xưa.

Trong khoảng một năm đầu của hôn nhân, các bạn sẽ chưa quen với tư cách “chúng tôi” nhưng hãy nghĩ về nó, thích nghi với nó, bạn sẽ thấy thật hạnh phúc khi làm gì cũng có “chúng tôi” làm cùng nhau.

Hãy cùng nhau nói chuyện

Không ai đọc được suy nghĩ người khác, nên cách tốt nhất các bạn hãy cùng nhau nói chuyện về hôn nhân và những mong muốn của mình về đối phương để cùng nhau thay đổi. Nếu thực sự yêu bạn, người ấy sẽ không ngần ngại thay đổi, vì gia đình. Các bạn hãy trao đổi với nhau về mơ ước của mình trong hôn nhân, những mong muốn về người ấy, lên những kế hoạch đi chơi hay du lịch… Biết đâu sẽ có sự thay đổi bất ngờ đấy nhé!

Cùng nhau thay đổi để hạnh phúc hơn

Một điều nhịn chín điều lành, điều này vẫn đúng trong hôn nhân. Sau khi đã nói chuyện thẳng thắn, hãy cùng nhau hành động, thay đổi theo sự góp ý của vợ/chồng bạn. Cuộc sống hôn nhân cần lắm những nhường nhịn, bao dung, hãy làm gì đó để bạn đời cảm thấy thật hạnh phúc trong ngôi nhà của bạn.

Lên kế hoạch tài chính

Hãy hoạch định tài chính rõ ràng và cố gắng thực hiện theo kế hoạch đó. Bạn có thể tham khảo thêm trong các cuốn sách về tài chính, nhưng trên hết, các bạn phải thật đồng lòng, thuận vợ thuận chồng không có việc gì khó cả. Những khoản chi tiêu nhỏ hàng tháng cho đến các khoản thăm nội ngoại, mua nhà, mua xe, du lịch, giải trí… đều cần được chi tiêu đúng mực và hợp lý.

Xây dựng lối sống lành mạnh và duy trì sự lãng mạn

Một lối sống lành mạnh, một sức khỏe tốt sẽ ảnh hưởng tốt đến đời sống hôn nhân của bạn. Hãy cùng bạn đời rèn luyện thói quen sinh hoạt khoa học, lành mạnh bởi khi bạn cảm thấy khỏe, bạn sẽ thấy vui và người bên cạnh bạn tự nhiên sẽ thấy thoải mái. Ngoài ra, hãy chú trọng đến cuộc sống chăn gối của bạn, cùng nhau tạo nên một đời sống tình dục thoải mái và hạnh phúc nhất có thể.

Làm sao để có một hôn nhân hạnh phúc

Cùng nhau xây dựng một đời sống lành mạnh

Không những tình yêu mới cần lãng mạn mà trong hôn nhân, sự lãng mạn càng nên được duy trì nhiều hơn nữa. Khi sống chung, có quá nhiều vấn đề thực tế phải đối mặt như cách ứng xử với hai bên gia đình, cơm áo gạo tiền hàng ngày… Hãy tưởng tượng xem không có cái gì lãng mạn để bù đắp vào những thực tế phũ phàng đó thì cuộc sống của bạn sẽ thật ngột ngạt!

Trên đây là vài dòng suy nghĩ mà chúng tôi thấy sẽ có ích phần nào cho cuộc sống hôn nhân của bạn. Chúc bạn sẽ có một cuộc sống hạnh phúc viên mãn với người bạn đời mà bạn đã lựa chọn!