Trang chủ Đời Sống Gia Đình Màn đánh ghen không tiếng động của cô vợ cao tay

Màn đánh ghen không tiếng động của cô vợ cao tay

Hoàng Lan | 22/03/2020

Vài năm trở lại đây với sự thịnh hành của mạng xã hội, mỗi ngày báo chí và các trang mạng có đến hàng trăm tin tức về các vụ đánh ghen ầm ĩ ồn ào ngay ngoài đường, trong khách sạn… Nói về chủ đề ngoại tình và đánh ghen thì không biết bao nhiêu bút mực cho đủ, cũng có trăm ngàn kiểu đánh ghen mà các bà vợ dùng để lật tẩy chồng mình và làm nhục con giáp thứ 13. Tuy nhiên, cao tay như cô vợ trong câu chuyện dưới đây ắt hẳn sẽ làm một số ông chồng “có tật” đọc đến phải dựng tóc gáy.

Câu chuyện

Mất gần 6 năm cày quốc không biết ngày đêm, cửa hàng mở rộng, làm ăn suôn sẻ cuộc sống vợ chồng mới khấm khá để mua nhà sắm xe. Cứ nghĩ cùng chồng vượt khổ như thế, chồng sẽ trân trọng mà cả đời yêu thương. Tiếc là giờ em mới nhận ra đó là suy nghĩ quá non dại của mình.

Màn đánh ghen không tiếng động của cô vợ cao tay

ẢNh minh họa

Cuối tuần trước, nấu cơm xong em chạy lên gọi chồng xuống ăn. Ai ngờ vừa tới cửa đã nghe thấy hắn thậm thụt to nhỏ điện thoại bên trong: ‘Ừ, anh vừa ở chỗ nhà mới về đây. Một mình dọn dẹp từ sáng mệt bở hơi tai. Mai anh qua đó dọn thêm chút là xong, nay anh đặt cái giường 2m2 hai đứa mình ta hồ mà lăn lộn nhé’.

Ôi, em nghe mà chao đảo đầu óc. Hóa ra hắn có bồ, còn mua nhà cho nó ở. Bảo sao mấy tuần nay hắn toàn đi đâu biệt tích, hàng quán để 1 mình em lo. Sáng nay hắn cũng bảo đi gặp bạn, thì ra là đi dọn nhà mới.

Lẳng lặng em quay xuống coi như chưa biết chuyện gì. Cả đêm nằm ấm ức, nghĩ bao năm nay em vất vả vì hắn thế mà nỡ lòng nào hắn phản bội em. Đã thế đang thời dịch, công việc buôn bán cầm chừng, em lo đứng lo ngồi xoay xở. Hắn lại dám vác tiền đi mua nhà cho gái. Chưa cần biết nhà đứng tên ai, chỉ cần biết hắn rước ả bồ kia tới ở là em điên hẳn rồi.

Ngày hôm sau, em đóng cửa quán để bám theo hắn mới biết nhà hắn mua cách nhà em ở gần chục cây, 4 tầng, sâu trong ngõ nhưng rộng rãi ra trò.

Biết chỗ rồi em về thẳng. Hôm qua, nhà mới dọn sạch đẹp xong xuôi, hắn đón con bé kia đến. Gớm được chuyển tới nhà xịn, cô ta xách vali lớn vali bé kéo vào nhà. Anh ả hớn hở không gì tả được. Thế nhưng cửa cuốn vừa kéo lên, cả anh cả ả liền tối mặt thấy em ngồi ung dung vừa xem tivi, vừa cắm hoa bên trong. Đúng là có chết hắn cũng không ngờ em đã biết hắn mua nhà, còn đánh trộm được chìa khóa nữa.

Màn đánh ghen không tiếng động của cô vợ cao tay

Ảnh minh họa

Bất ngờ thấy vợ, hắn run bắn, cất mãi mới thành lời hỏi em sao ở đó. Em cười tươi đứng dậy đáp: ‘Ô, thế nhà mới anh mua, em phải tới trang hoàng cho ấm cúng chứ’.

Vừa nói em vừa liếc xéo sang con bé kia khiến nó tái mặt tụt lại phía sau 1 bước.

Mà em không thèm đả động tới nó, mắt em tiếp tục chuyển hướng về phía hắn.

‘Mà anh tệ thật, mua nhà cũng giấu vợ. Em vừa gọi điện thông báo với bố mẹ xong. Ông bà phấn khởi đang bắt taxi đến xem nhà đó. Chắc chỉ vài phút nữa là đến nơi’.

Úi giời, nghe tới đây thì mặt lão tái hẳn. Cuống cuồng đuổi con bé kia về. Em khinh không thèm nhìn.

Lúc cô ta về rồi, hắn mới túm vội lấy vợ van xin nhận sai. Hắn nói với con bé kia hắn cũng chỉ là vui chơi. Nhà hắn mua vẫn đứng tên hắn, rồi năn nỉ em không kể cho bố mẹ với mọi người biết chuyện.

Nói chung em cũng chưa có ý định để bố mẹ chồng em biết. Họ già rồi, chắc không chịu được mấy chuyện đả kích ấy. Cơ mà hắn thì em hận vô cùng.

Từ qua tới giờ hắn cứ quẩn quanh đòi nói chuyện nhưng em không bảo sao. Nói chung lòng em cũng đang rối bời chưa biết nên làm gì tiếp. Cũng có lúc em nghĩ tới chuyện ly hôn song lại nghĩ thương con, cả bản thân em cũng còn nặng lòng với hắn. Có lẽ tạm thời em sẽ ly thân 1 thời gian, nếu hắn thật sự hối cải, em sẽ quay lại, còn không thì buông luôn cho nhẹ lòng”.

Lời kết

Cho dù là chồng hay vợ, khi bị phản bội thì không ai có thể kiềm chế được sự tức giận và mong muốn trả đũa. Thế nhưng cô vợ trong câu chuyện thật cao tay, chỉ bằng vài lời nói và hành động nhỏ đã có thể “nhắc nhở” ông chồng ngoan ngoãn cúi đầu. Người ta nói người vợ trong gia đình là người quyết định giữ gìn tổ ấm, và thường có lòng vị tha bao dung không bờ bến với chồng con mình, quả không sai!

Tôi đã gặp nhiều người vợ bình thường vẫn mạnh miệng nói rằng nếu tôi bị phản bội như cô ta, tôi nhất quyết sẽ không tha thứ cho người chồng bội bạc, nhưng khi bị rơi vào tình thế đó họ vẫn chọn cách tha thứ. Họ cũng giằng co, cũng đắn đo khổ tâm nhiều lắm, nhưng rồi vẫn coi đó là một lần lầm đường của chồng, và vì cái tình cái nghĩa, họ lại chấp nhận tha thứ và xây dựng lại từ đầu.

Đời người ai cũng sẽ có lúc lạc lối ở đâu đó một vài lần, cái chính là hãy biết quay đầu nhìn lại, mình vẫn có một gia đình để quay về. Nếu bạn lỡ có làm cho mái ấm đó hơi lạnh lẽo, thì hãy cùng nhau hàn gắn và sưởi ấm lại mái nhà mà trước đây hai người đã cùng thề ước chung tay xây dựng với biết bao niềm hy vọng và hạnh phúc của tuổi trẻ!