Trang chủ Thời Sự Thế Giới Mỹ vượt Trung Quốc về số ca tử vong liên quan đến COVID-19

Mỹ vượt Trung Quốc về số ca tử vong liên quan đến COVID-19

Mạnh Trường | 01/04/2020

Tình hình covid tại Mỹ dường như chưa có dấu hiệu trững lại. Số ca lây nhiễm mới hàng ngày đang tăng ở mức đáng lo ngại. Số lượng người tử vong cũng tăng nhanh. Dường như các biện pháp của chính quyền mỹ chưa đủ mạnh tay để kiểm soát tình hình dịch bệnh.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, tính đến ngày 31/3, số ca tử vong tại Mỹ do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã lên tới 3.393 ca. Theo đó, số ca tử vong tại Mỹ đã vượt qua Trung Quốc (3.305) và xếp thứ 3 thế giới sau Italy (12.428) và Tây Ban Nha (8.464).

Trước tình hình này, giới chức y tế đã hối thúc người dân Mỹ tuân thủ các chỉ thị về việc ở trong nhà và thực hiện những biện pháp ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Cùng ngày, Thống đốc bang New York Andrew Cuomo thông báo, số ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại New York đã tăng thêm 9.000 so với một ngày trước đó, nâng tổng số ca nhiễm bệnh tại bang này lên thành 75.795 người.

Đáng chú ý, thống đốc bang New York cho biết, em trai của ông đồng thời là một người dẫn chương trình của kênh CNN, ông Chris Cuomo cũng đã mắc bệnh và đang tự cách ly.

Hiện New York đã ghi nhận đến 1.550 người tử vong, nhiều đến mức các nhà xác trong thành phố đều không đủ đáp ứng nhu cầu. Nhà chức trách địa phương đã phải sử dụng đến xe tải đông lạnh để xử lý các thi thể.

Theo mô phỏng của Nhà Trắng, Mỹ có thể phải đón nhận từ 100.000 đến 240.000 ca tử vong ở thời điểm dịch bệnh bùng phát mạnh mẽ nhất./.