Trang chủ Tử Vi Xem Tuổi Tác Năm 2023 là năm con gì? 2023 là mệnh gì? Tuổi nào xây nhà tốt?

Năm 2023 là năm con gì? 2023 là mệnh gì? Tuổi nào xây nhà tốt?

Mạnh Trường | 19/05/2020

Từ xưa đến nay, việc xem ngày, tháng là một việc thường niên của con người Việt Nam. Từ việc xây nhà, làm cửa, xem ngày cưới, ngày tốt, giờ tốt đều cần đến. Việc xem ngày, tháng, năm này có liên quan đến vấn đề tâm linh, ông bà ta thường có câu “ Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” chọn vào năm tốt sẽ mang đến những điều tốt đẹp cho gia chủ, giúp chủ làm ăn phát đạt đem lại nhiều tiền tài hoặc trong việc xây nhà cửa sẽ tránh được những rủi ro, mất mát không đáng có tránh những trường hợp xấu xảy ra. Sắp tới là năm 2023, vậy năm 2023 là năm con gì, mệnh gì? Tuổi nào năm xây nhà tốt? Tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây.

I. Năm 2023 là năm con gì?

Theo chu kỳ vòng tuần hoàn của mười hai con giáp thì năm 2023 là năm Quý Mão tức là năm con mèo. Để biết được năm nào thuộc con gì chúng ta sẽ xác định theo một vòng  Can Chi.

Hệ Can được hình thành trên 5 cơ sở hành phối với âm dương tạo ra, bao gồm 10 yếu tố: Giáp, Ất, Bính , Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý.

Hệ Chi là do 6 cặp âm dương ngũ hành biến hóa mà ra.n  Bao gồm 12 yếu tố: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ,Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Người tuổi Quý Mão cuộc sống có chút thăng trầm, tiền của có cũng sẽ hết, có khi tuổi trẻ sẽ nghèo khó sau này có gia đình sẽ khá giả hơn có của ăn, của để. Là người thông minh, khéo léo, có tài ăn nói dịu dàng, dễ nghe, hoạt ngôn giúp ích rất nhiều trong công việc và đời sống nếu sinh vào giờ tốt.

 NĂM 2023 LÀ NĂM CON GÌ VÀ MỆNH GÌ? NĂM 2023 TUỔI NÀO XÂY NHÀ TỐT?

Năm 2023 là năm con mèo

Bên ngoài thích ôn hòa, ổn định nhưng bên trong là người kiên trì, kiên quyết theo đuổi đam mê, công việc đến cùng người này có năng khiếu khoa học xã hội và chính trị.

II. Năm 2023 là mệnh gì?

Những người sinh năm 2023 cũng xét theo hệ Can Chi là người mệnh kim cụ thể là kim bạch kim tức là vàng pha bạc. Đây được xem như là một dạng kim loại đã qua quá trình luyện kim, tinh khiết vô cùng.

Mệnh này tâm tính là người cô độc lạnh lùng, ít nói, quả quyết dứt điểm và rất bản lĩnh trong mọi việc là người thiên về lý trí hơn là tình cảm.

Mạng kim bạch kim thường rất đào hoa, tuổi trẻ có nhiều mối tình, trải qua nhiều chuyện tình cảm thường có biến cố rồi sẽ ổn định lại.

Người mệnh kim cũng hợp với các ngành liên quan đến việc quản lí ngân sách, chính trị, kinh doanh bất động sản hoặc buôn bán vàng bạc đá quý.

-Tương sinh: Mệnh thủy, mệnh thổ 

-Tương khắc: Mệnh mộc, mệnh hỏa

-Thiên can: Quý

+Tương hợp: Mậu

+Tương hình: Đinh, kỷ

-Địa chi: Mão

+Tam hợp: Hợi, mão, mùi

+Tứ hành xung: Tý, ngọ, mão, dậu

III. Năm 2023 tuổi nào làm được nhà?

                                                                   Tuổi hợp làm nhà

Làm nhà cửa xem tuổi là một việc hết sức cần thiết đối với người Việt Nam nói riêng và Châu Á nói chung. Để chọn ra thời điểm tốt xây nhà đem lại nhiều suôn sẻ, may mắn giúp cho cuộc sống của gia đình sau này hạnh phúc, bình an, phát tài, phát lộc tránh gặp điều rủi, xấu.

Dân gian ta có câu “ lấy vợ xem tuổi đàn bà, xây nhà xem tuổi đàn ông”. Thường làm nhà người ta sẽ lấy tuổi của con trai để xây nhà, gia đình có phát đạt hay không là cũng nhờ vào tuổi của người đàn ông có tốt và thích hợp hay không.

Năm 2023 tuổi nào làm được nhà?

Năm 2023 tuổi nào làm được nhà?

Loại trừ các tuổi phạm hạn như: kim lâu, hoang ốc, tam tai thì những tuổi sau vào năm 2023 có thể làm nhà đó là:

-Sinh năm 1954: Giáp ngọ

-Sinh năm 1975: Đinh dậu

-Sinh năm 1963: Quý mão

-Sinh năm 1965: Ất tỵ

-Sinh năm 1966: Bính ngọ

-Sinh năm 1975: Ất mão

-Sinh năm 1981: Đinh dậu

-Sinh năm 1990: Canh ngọ

-Sinh năm 1993: Quý dậu

-Sinh năm 1999: Kỷ mão

IV. Năm 2023 sinh con tháng nào tốt?                                                                      

Người đời thời nói con cái là việc trời cho, nhưng việc xem tháng ngày sinh con cũng là một điều nên cần và được các cặp vợ chồng quan tâm. Vậy sinh con tháng nào là tốt? bạn sẽ được biết ngay sau đây.

Năm 2023 sinh con tháng nào tốt?

Năm 2023 sinh con tháng nào tốt?

Năm 2023 sinh con vào giờ:

-Giờ sửu(23h-1h)

-Giờ mão(5h-7h)

-Giờ sửu(1h-3h)

Giờ dần(3h-5h)

-Giờ tỵ(9h-11h)

-Giờ ngọ (11h-13h)

-Giờ tuất(19h-21h)

-Giờ hợi(21h-23h)

Nên sinh con vào tháng 7-9 âm lịch người sinh vào tháng này có vượng khí tốt sống an nhàn, bình yên luôn có quý nhân phù trợ.

 Hoặc các tháng tứ quý 3-6-9-12 người sinh tháng này có tướng làm việc lớn, lời nói có trọng lượng được nhiều người kính nể.

V. Năm 2023 nên sinh con trai hay con gái?

Năm 2023 nên sinh con trai sẽ tốt hơn so với sinh con gái

Sinh con trai năm 2023 hẳn sẽ là một chàng trai hiểu chuyện, biết điều, chu đáo và cực kì tâm lí. Là người có tính cách biết bảo vệ mọi người thân xung quanh mình như mẹ hoặc chị gái, em gái.

Con trai sinh mệnh kim sẽ rất hợp nếu cha mẹ mang mệnh thủy và thổ giúp cho gia đình vương thịnh, gia trạch yên ấm.

Trên đây là một số thông tin đáng chú ý về năm 2023 hy vọng sẽ phần nào giúp được các bạn hiểu rõ về năm 2023 để có thể làm nhà hoặc sinh con, biết được vận mệnh một cách chính xác và không gặp những điều xấu xảy ra.

Các bạn có thể xem mệnh cho các năm, tuổi đẹp các năm tại đây