Trang chủ Giới Trẻ Sống - Yêu - Ăn - Chơi Ngày của Cha là ngày nào trong năm 2020? Lời chúc món quà ý nghĩa

Ngày của Cha là ngày nào trong năm 2020? Lời chúc món quà ý nghĩa

Mạnh Trường | 11/05/2020

Ngày của Cha là ngày nào trong năm 2020? Nó rơi vào ngày nào? nên làm những điều gì để gửi đến cha trong ngày đó, sẽ được chúng tôi gợi ý cho các bạn trong bài viết này. Ngày của cha hay tên tiếng Anh còn được gọi là Father’s Day càng ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm hơn nhiều so với những khoảng thời gian trước đây. Tuy nhiên, có lẽ vẫn còn nhiều bạn chưa biết về ý nghĩa ngày này. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm thông tin nhé.  

Ngày của Cha là ngày nào trong năm 2020?

Ngày của cha năm 2020 sẽ là ngày 21 tháng 6. Ngày này là dịp mà chúng ta tôn vinh những người cha – người đàn ông tuyệt vời nhất trên thế giới này ở trong lòng của mỗi người. 

Ngày của Cha cũng giống như ngày của Mẹ, nó không phải là một ngày cố định ở trong năm.  Ở nhiều quốc gia trên thế giới, ngày của Cha thường được lấy là ngày chủ nhật thứ ba của tháng 6 mỗi năm. 

Nguồn gốc sự ra ra đời ngày của Cha

Ngày của Cha được kỉ niệm rộng rãi trên khắp cả nước ở những năm đầu của thế kỷ 20 để bổ sung cho ngày của Mẹ để tôn vinh công lao vĩ đại của những bậc làm cha, làm mẹ. 

Ngày của Cha có nguồn gốc từ Fairmont, Tây Virginia ngày 5 tháng 7 năm 1908. Sự kiện này được bà Grace Golden Clayton tổ chức với niềm mong muốn rằng mỗi công dân hãy vinh danh cuộc đời của 361 người tử nạn ở một tai nạn hầm mỏ Monongah của thảm họa ở Monongah,  Tây Virginia, vào ngày 06 tháng 12 năm 1907. Trong cuộc tai nạn đó có 250 người là cha bị tử thương để lại hơn một nghìn trẻ em mồ côi cha. 

Vào năm 1966, Tổng thống Lyndon B. Johnson đã đưa ra lệnh ban hành công bố đưa ra chỉ định tôn vinh ngày của cha. Và ngày của Cha sẽ là ngày chủ nhật thứ ba của tháng 6. Cho đến khoảng 6 năm sau thì ngày này đã chính thức trở thành ngày nghỉ lễ trên toàn nước Mỹ sau khi được Tổng thống Richard Nixon ký luật vào năm 1972.

Hiện tại, Ngày của Cha được rất nhiều quốc gia trên thế giới hưởng ứng và tổ chức kỉ niệm và trong đó có cả Việt Nam.

Ngày của Cha là ngày nào trong năm 2020?

Ngày của Cha là ngày nào trong năm 2020?

Ý nghĩa ngày của cha tại Việt Nam

Ngày của Cha là một trong những ngày lễ ý nghĩa tôn vinh người làm cha, mối quan hệ với người cha và sự ảnh hưởng của người cha trong toàn xã hội. 

Ngày của Cha là ngày chúng ta bày tỏ lòng hiếu thảo của mình, sự biết ơn vô hạn đối với bậc sinh thành, nuôi nấng ta lớn khôn mỗi ngày. Người cha, có thể là người không gần gũi với chúng ta nhiều giống như mẹ nhưng lại luôn là người âm thầm quan tâm, lo lắng cho niềm hạnh phúc của mỗi đứa con nhỏ. Cha luôn suy tư từ những điều nhỏ bé nhất, muốn con mình luôn là người hạnh phúc nhất trong cuộc đời này. 

Mặc dù ngày của Cha bắt nguồn từ phương Tây, nhưng bày tỏ sự hiếu thảo, sự yêu thương chính là nét đẹp đạo lí truyền thống của người Việt Nam ta. Đây là cơ hội để mỗi thành viên trong gia đình gắn kết lại với nhau nhiều hơn, chia sẻ cho nhau nghe về công việc, về cuộc sống hiện tại. Đây là những khoảnh khắc hiếm có, là nguồn động viên cho mỗi cá thể trong gia đình vượt qua mọi khó khăn. Gia đình luôn là nơi nương tựa, nơi nuôi nấng tâm hồn đẹp của mỗi người. 

Ngày của Cha là ngày nào Ý nghĩa ngày của cha tại Việt Nam năm 2020?

Ý nghĩa ngày của cha tại Việt Nam

Đừng quên dành những lời chúc cho người cha yêu thương của mình. Hãy dành thời gian và làm những điều ý nghĩa. Không phải vì hôm nay là ngày của Cha hay ngày của Mẹ, mà đơn giản là vì tất cả sự hi sinh của đấng sinh thành đã dành cả cuộc đời tảo tần nuôi nấng ta. 

Ngày của cha và gợi ý những lời chúc món quà ý nghĩa

Đi khắp phương trời không ai khổ bằng mẹ. Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha

Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc, ai còn cha chớ để cha buồn!

Thật là may mắn cho chúng ta khi đang được sống trong vòng tay gia đình có cả cha và mẹ, hãy dành những điều thật ý nghĩa cho người cha yêu dấu, người cha âm thầm hy sinh vì bạn, dưới đây là những gợi ý cho các bạn để gửi đến người cha trong ngày của cha thêm ý nghĩa:

gợi ý những món quà ý nghĩa nhân ngày của cha 

Bạn có thể tặng cha mình một món quà ý nghĩa như một cái áo sơ mi, hay một bộ quần áo, một đôi giày mới cho ba chẳng hạn. Ngoài ra các bạn các bạn có điều kiện có thể tặng cho cha mình một cái đồng hồ…

Một món quà nhỏ nhưng ý nghĩa rất lớn như hãy cùng gia đình nấu bữa cơm cùng gia đình

Một buổi đi chơi giã ngoại cùng gia đình chẳng hạn

gợi ý những món quà ý nghĩa nhân ngày của cha 

gợi ý những món quà ý nghĩa nhân ngày của cha

gợi ý những lời chúc ý nghĩa nhân ngày của cha 

-Cha kính yêu, con chưa từng nói một lần rằng con yêu cha nhưng sâu thẳm trong đáy lòng mình, con luôn biết ơn và coi cha là nguồn động lực sống của con. Cha là những điều tốt đẹp nhất mà con có được. Chúc mẹ của con luôn vui, luôn khỏe mẹ nhé.

-Con cảm ơn Ba vì đã luôn là người soi đường cho chúng con từ thời thơ bé đến bây giờ, để con luôn tự tin và vượt qua mọi khó khăn. Và con chỉ có một mong ước là Ba có nhiều sức khỏe và luôn vui vẻ như bây giờ, bên cạnh chúng con.

-Cha của con không có cánh, không có hào quang xung quanh nhưng cha vẫn là thiên thần duy nhất trong cuộc đời con.