Trang chủ Bóng Đá Ngoại Hạng Anh Ngoại hạng Anh có thể sẽ huỷ mùa giải do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19

Ngoại hạng Anh có thể sẽ huỷ mùa giải do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19

Hoàng Lan | 28/03/2020

Trước thông tin Thủ tướng và Bộ trưởng Y tế Anh cùng lúc dương tính Covid-19 trên báo chí Anh đã rò rỉ thông tin cho rằng mùa giải hiện tại sẽ không thể kết thúc.

Tờ The Athletic trích lời một lãnh đạo cấp cao Anh: “Nhiều đội bóng Ngoại hạng Anh muốn kết thúc mùa giải ngay lập tức, bất chấp Liverpool không thể vô địch sau 30 năm”. Ông này cho hay: “Khi nào đại dịch chìm xuống, giải sẽ đá lại từ đầu. Khi đại dịch đang ở đỉnh điểm, việc bàn chuyện khi nào tiếp tục mùa giải có vẻ hơi vô đạo đức”.

Ngoại hạng Anh có thể sẽ huỷ mùa giải do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19

Giấc mơ vô địch Premier League sau 30 năm của Liverpool bị gián đoạn

Đa số các Câu lạc bộ ở Anh ủng hộ phương án hủy mùa giải và thi đấu lại sau khi đại dịch Covid-19 kết thúc. Số ít các CLB phản đối chính sách này như Liverpool hay những đội bóng đang tranh đua ở vòng 1/4… Tuy nhiên, các lãnh đạo Anh cho hay, vấn đề chính của nước Anh hiện tại không phải khi nào các cầu thủ có thể luyện tập trở lại hay Ngoại hạng Anh sẽ phải thi đấu lại hay không. Hiện tại, mỗi người dân Anh tự cách ly tại nhà trong vài tháng tới, dịch Covid-19 sẽ được dập tắt.

Các CLB đều thống nhất sẽ không huỷ mùa giải trong cuộc họp tuần trước. Trước đây, ban tổ chức Premier League tuyên bố sẽ tìm cách đá nốt những vòng đấu cuối nếu phải kết thúc mùa giải. Tuy nhiên, Covid-19 ngày càng nguy hiểm, nhất là thông tin các lãnh đạo Anh như thái tử Charles, thủ tướng Boris Johnson, bộ trưởng Bộ y tế Matt Hancock lần lượt dương tính với loại virus nguy hiểm này thì nhiều đội đã muốn chấm dứt mùa giải.

Theo ký giả David Ornstein của The Athletic, một quyết định của Ngoại hạng Anh muốn được thông qua cần ít nhất 14/20 đội đồng ý.

Nếu quyết định này được thông qua, nghĩa là cả mùa giải sẽ được đá lại thì đội bóng đau lòng nhất sẽ là Liverpool bởi lẽ, trong vòng 30 năm trở lại đây họ mới vô dịch Premier League và nCov đã khiến họ phải hoãn giấc mơ này lại.

Cùng chờ những thông tin chính thức về Ngoại hạng Anh sẽ được chúng tôi cập nhật liên tục ở những bản tin tới.