Trang chủ Đời Sống Gia Đình NHỮNG THAY ĐỔI BẮT ĐẦU TỪ 0H NGÀY 28-3-2020 AI CŨNG CẦN BIẾT

NHỮNG THAY ĐỔI BẮT ĐẦU TỪ 0H NGÀY 28-3-2020 AI CŨNG CẦN BIẾT

Mạnh Trường | 27/03/2020

Thủ tướng đã có khẩu hiệu là chống dịch như chống giặc. trước những diễn biến khá phức tạp của dịch covid-19  Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo : từ 0h ngày 28-3 đến ngày 15-4, cả nước áp dụng biện pháp hạn chế tụ tập đông người, dừng các hoạt động hội họp, nghi lễ tôn giáo, tạm đình chỉ các hoạt động kinh doanh dịch vụ…

chống dịch như chống dịch

 

1.  đối với người dân hãy ở nhà trong nhà. ở nhà là bạn đang yêu nước, trong trường hợp cần thiết bắt buộc phải ra ngoài thì hãy tuân tủ các quy định của bộ y tế và chính phủ đó là như đeo khẩu trang giữ khoảng cách 2m với người đối diện, rữa ta và sát khuẩn thường xuyên…

2. dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo , hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín  ngưỡng ,thờ tự.dùng tất cả các hoạt động văn hoá,thể thoa, giải trí, taị các điểm công cộng.

3. tạm đình chỉ các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên các địa bàn, trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hoá, dịch vụ thiết yếu.

4.hạn chế việc di chuyển của người dân, nhất là từ các tình, thành phố có dịch đến các địa phương khác.

5. tạm dừng hoặc tổ chức lại rất ít hoạt động giao thông công cộng để hạn chế đi lại, tập trung đông người.

6. hạn chế bay từ 2 thành phố lớn đến các thành phố khác.

7. quản lý người dân tại các tỉnh, thành, khu vực đang có dịch

đó là những thay đổi mà thủ tướng đã ban hành kể từ 0h ngày 28/3. mọi người chú ý để cùng chung tay chống dịch cùng đẩy lùi dịch bệnh. bạn hãy nhớ : ” ở trong nhà là bạn đang yêu nước” !

 

 

 

Từ khóa tìm kiếm: ,