Trang chủ Bóng Đá Ngoại Hạng Anh NÓNG: Ngoại hạng Anh không trở lại vào 30/4, hoãn tiếp đến khi nào?

NÓNG: Ngoại hạng Anh không trở lại vào 30/4, hoãn tiếp đến khi nào?

Mạnh Trường | 27/03/2020

Theo nguồn tin độc quyền từ DailyMail, tình hình dịch bệnh Covid-19 sẽ buộc Ngoại hạng Anh phải lùi ngày trở lại.

Trong buổi họp vào ngày 19/3, Liên đoàn bóng đá Anh (FA), Ban tổ chức Ngoại hạng Anh, Ban tổ chức giải hạng Nhất, Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Anh (PFA) đã thống nhất “các trận đấu chuyên nghiệp tại Anh sẽ không diễn ra trước 30/4”.  Theo quy định của Ngoại hạng Anh, mùa giải không được kết thúc sau ngày 1/6. Nhưng vì Covid-19, lãnh đạo bóng đá Anh cùng các CLB phá lệ: không giới hạn kết thúc của mọi giải đấu tại xứ sương mù.

NÓNG: Ngoại hạng Anh không trở lại vào 30/4, hoãn tiếp đến khi nào? - 1

                                          Khả năng cao Ngoại hạng Anh sẽ phải lùi lại thêm ít nhất 1 tháng

Tuy nhiên với tình hình dịch bệnh Covid-19 đang ngày một phức tạp, lịch trở lại theo dự kiến của Ngoại hạng Anh sẽ phải lùi lại. DailyMail cho hay các CLB ở giải Hạng Nhất Anh và Ngoại hạng Anh đã được chuẩn bị tinh thần cho điều này, khi cuộc khủng hoảng cho Covid-19 gây ra khiến việc tiếp tục các giải đấu bóng đá vào đầu tháng 5 là điều bất khả thi.

Cũng theo tờ báo Anh, các bên liên quan sẽ có một cuộc họp vào tuần sau để định ra một mốc thời gian mới để các giải bóng đá ở xứ sương mù trở lại. Các quan chức đã chấp thuận rằng, với việc cả quốc gia đang thắt chặt việc cách ly, các cầu thủ không thể luyện tập, vì vậy 30/4 không phải là một mốc thời gian thực tế.

Tuy nhiên, việc tất cả các bên cùng cam kết để Ngoại hạng Anh diễn ra đủ 38 vòng được xem là thắng lợi cho bóng đá xứ sương mù. Vui mừng nhất có lẽ là Liverpool, Leeds United và West Brom. Chủ sân Anfield gần như chắc chắn được giải cơn khát danh hiệu vô địch nước Anh kéo dài 30 năm, còn hai đội giải hạng Nhất sáng cơ hội trở lại Ngoại hạng Anh.

Việc lùi ngày trở lại của Ngoại hạng Anh nói riêng cũng như các giải đấu khác tại châu Âu nói chung sẽ ảnh hưởng đến thời gian bắt đầu của mùa giải năm sau, và điều này cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến ngày hạ màn – vốn cần phải sớm hơn để phục vụ cho ngày khởi tranh của EURO 2021. Dẫu vậy với tình tình dịch bệnh như hiện tại, các CĐV chỉ có thể chờ đợi và cầu nguyện.

Mới đây, nói về tình hình bệnh dịch, bác sĩ của ĐT Nga, ông Eduard Bezuglov, đã đưa ra những quan điểm của mình: “Mọi thứ về Covid-19 này sẽ kéo dài đến cuối tháng Năm, thậm chí đầu tháng Sáu, chắc chắn là như vậy. Tôi nghĩ, mọi chuyện rồi sẽ ổn vào tháng Bảy. Tôi nghĩ rằng, bệnh dịch rồi sẽ qua, và lệnh cách ly sẽ được dỡ bỏ”.

nguồn: http://khampha.vn/the-thao/nong-ngoai-hang-anh-khong-tro-lai-vao-30-4-hoan-tiep-den-khi-nao-c9a761155.html