Trang chủ Giới Trẻ Sống - Yêu - Ăn - Chơi Phó thủ tướng Vũ Đức Đam : ‘Quyết tâm không để đến 1.000 người nhiễm nCoV’

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam : ‘Quyết tâm không để đến 1.000 người nhiễm nCoV’

Mạnh Trường | 27/03/2020

 phó thủ tướng vũ đức đam bác bỏ suy luận , Việt Nam ghi nhận 100 ca nhiễm mới, đến 31/3 khả năng lên 1.000 ca nhiễm vao ngày 22/3. “Chúng ta đã và đang kiểm soát tốt các ổ dịch, thậm chí tiếp cận những ổ dịch tiềm năng để khoanh vùng, dập dịch ngay”, Phó thủ tướng khẳng định sẽ không có 1.000 ca nhiễm vào thời điểm đó, vì “chúng ta có các giải pháp của Việt Nam và đến giờ phút này, các giải pháp đó là rất hiệu quả”

Thứ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long đánh giá, các ổ dịch tại Sơn Lôi (Vĩnh Phúc), Trúc Bạch (Hà Nội) đã được khống chế tốt; các ổ dịch khác đang được kiểm soát chặt.

Với bệnh viện Bạch Mai, ông Long cho hay đã cách ly toàn diện 3 đơn vị là Viện Tim mạch, Khoa Thần kinh, Trung tâm Bệnh nhiệt đới. Nhân viên y tế ba đơn vị trên được cách ly ngay tại khoa và khu vực cách ly trong bệnh viện. Bệnh nhân ở các khoa này được cách ly và tiếp tục điều trị tại khoa.

Riêng 90 bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Bệnh nhiệt đới đã chuyển sang bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

Đồng thời, Bộ Y tế đã cách ly 573 nhân viên, bệnh nhân, học viên, người chăm sóc có tiếp xúc gần với ca dương tính nCoV.

Cơ quan chuyên môn đang xét nghiệm nCoV cho tất cả nhân viên bệnh viện Bạch Mai (gần 4.000 người) và 1.000 bệnh nhân đang điều trị.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì họp Ban chỉ đạo quốc gia chống Covid-19, sáng 27/3. Ảnh: VGP

 

Sau khi phát hiện người nhiễm, bệnh viện dừng khám chữa bệnh theo yêu cầu, dừng hoạt động của nhà tang lễ và nhà lưu trú cho người nhà bệnh nhân. Tất cả nhân viên bệnh viện được yêu cầu dừng khám chữa bệnh ngoài giờ tại phòng khám tư. Giường bệnh và việc điều trị người bệnh nặng (như cấp cứu, hồi sức tích cực, thận nhân tạo, ung bướu) tại các khoa được giãn cách; người bệnh trước khi xuất viện được đảm bảo âm tính và được y tế địa phương tiếp tục theo dõi sức khoẻ.

Ổ dịch tại Buddha Bar (quận 1, TP HCM) được nhận định là phức tạp, có thể có nhiều nguồn lây bệnh. TP HCM đã cách ly tập trung 153 người có tiếp xúc trực tiếp với những ca bệnh được ghi nhận tại đây.

Theo ông Long, các ổ dịch từ bệnh nhân 100 (quận 8, TP HCM), bệnh nhân 34 (TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) đang được khoanh vùng, cách ly và kiểm tra y tế với hàng trăm hộ dân; tiếp tục rà soát, sàng lọc, phát hiện sớm các trường hợp nghi nhiễm.

Phân tích về các ca nhiễm nCoV tại Việt Nam thời gian qua, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nói, từ 7/3, Việt Nam ghi nhận ca nhiễm 17, đến nay có 137 ca nhiễm mới (không tính 16 ca nhiễm đợt đầu), trong đó 86 ca đã cách ly ngay khi nhập cảnh; 51 ca vào cộng đồng.

Riêng chuyến bay VN54 đến Việt Nam ngày 2/3 có 20 ca nhiễm; bệnh nhân 34 (F0) ở Bình Thuận lây cho 11 người khác (gồm 8 ca F1, 3 ca F2) , nhưng đến nay chưa ghi nhận thêm trường hợp nào lây đến F2; 19 ca nhiễm khác được phát hiện lây trong cộng đồng.

Tại Việt Nam hiện ghi nhận 163 ca mắc Covid-19. Các bệnh nhân mắc Covid-19 được điều trị tại 20 cơ sở khám chữa bệnh trên toàn quốc. Đến nay đã ghi nhận 48 ca có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1 đến 4 lần. Ngày 27/3, ba bệnh nhân điều trị tại Đà Nẵng đã được xuất viện: hai người Anh (BN22 và 23) tiếp tục được cách ly theo dõi sức khỏe tại Quận Sơn Trà. BN35, nữ nhân viên siêu thị Điện máy Xanh, được cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà trong 14 ngày.

 

Từ khóa tìm kiếm: ,