Trang chủ Giới Trẻ Sống - Yêu - Ăn - Chơi Stt ngày của Mẹ những lời chúc mừng độc nhất vô nhị năm 2020

Stt ngày của Mẹ những lời chúc mừng độc nhất vô nhị năm 2020

Mạnh Trường | 08/05/2020

Nhân dịp ngày của mẹ sắp đến, chúng tôi xin gửi đến các bạn những stt ngày của Mẹ mới nhất, độc nhất và không kém sự tinh tế mà lại rất ý nghĩa.

Dưới đây là những stt chúc mừng ngày của mẹ để các bạn có thể tham khảo và gửi tặng đến người mẹ yêu dấu của mình.

Stt ngày của Mẹ: Những lời chúc ý nghĩa nhất

1. Mẹ à, nếu không có mẹ thì làm sao có con. Nếu không có mẹ thì sẽ không có hạ nóng đông lạnh, và cũng không có xuân ấm thu vui. Con cảm ơn mẹ đã cho con một cuộc đời để trưởng thành và để nếm trải.

2. Nếu một ngày con thành triệu phú, mẹ chính ân huệ lớn nhất của đời con. Nếu một ngày  con trúng tổng thống, mẹ chính là mẹ của tổng thống mẹ ơi. Nếu mai này con có là ai, làm gì, ở đâu, thì mẹ hãy nhớ con lúc nào cũng yêu mẹ!

3. Lúc nào con được mẹ ôm cũng thấy ấm nhất! Con có đi xa đến đâu cũng luôn nhớ về mẹ.

"<yoastmark

 4. Mẹ! Mẹ đã sinh con, nuôi con, dạy con… Cho con thăm hỏi mẹ nhân ngày lễ, mẹ nhớ giữ gìn sức khỏe mẹ nha!

 5. Mẹ ơi con đã lớn rồi, con hứa con sẽ không bám nép áo mẹ nữa, nhất định con sẽ vượt qua hết mọi giá lạnh của cuộc sống mẹ ơi!

6. Mẹ ơi! Nếu không có đất thì  không có trời, Mà không có mẹ thì  không có con.

7. Cái nhà là của tất cả mọi người nhưng việc nhà thì mẹ lại làm hết, cơ thể này là của chúng con nhưng mẹ nuôi nó lớn không hề kể công, những lúc con ốm vì con không cẩn thận, để rồi một tay mẹ chăm bệnh cho con, đôi lúc con buồn là do tâm trạng gàn dở của con, nhưng ở đó đôi mắt đượm lo lại hiện trên gương mặt mẹ, nhà thơm sạch thì mọi người đông vui, đến ngày lễ của mẹ rồi, mẹ, mẹ vất vả quá mẹ ơi!

8. Hi hi, bão táp mưa sa mẹ của con vẫn còn trẻ lắm, không chỉ ngoài mặt đâu mà tâm hồn mẹ nữa

9. Mẹ à, đối với con, con có thể không có lễ tình nhân, ngày giáng sinh, năm mới….nhưng con rất muốn vui ngày của mẹ. Nhưng do con ở xa, con chỉ biết gửi lời chúc mừng đến mẹ thôi.

"<yoastmark

10. Công việc làm ăn mòn con, tình yêu nó dày vò con nhưng chỉ có mẹ, chỉ lúc nào cũng đem sự hàn gắn đến cho con?

Stt chúc mừng ngày của Mẹ độc nhất vô nhị

1. Mẹ ơi! ước gì được trở lại ngày xưa, để mẹ cho con ngắm những đêm trăng sao trời rất sáng, mẹ làm mặt trăng mẹ nhé, để cho con lấp lánh mãi bên mẹ.

2. Có thể có đôi lúc mẹ tỏ ra lạnh lùng, không biểu lộ cảm xúc, nhưng khi con đã đi ra ngoài cuộc đời rồi và con biết sự lạnh lùng ấy của mẹ là tình thương thầm lặng mẹ ạ!

3. Để có sự lớn khôn của con thì đã khắc lên trán mẹ những nếp nhăn, những lần vô lễ của con đã làm đôi mắt mẹ nhíu lại, niềm vui của con khắc lên đuôi mắt của mẹ, sự thành công của con khắc lên khóe môi mẹ một nụ cười hạnh phúc, mẹ ơi mẹ vất vả vì con lắm rồi!

4. Trái tim mẹ luôn là thiên đường cho chúng con bước vào.

5. Hôm nay con muốn gom tất cả mọi nguyện vọng, mọi mong ngóng chỉ dồn về lòng mẹ.

"<yoastmark

Hãy dành stt ngày của Mẹ để gửi những lời yêu thương

 6. Có một yêu thương không bao giờ đòi hỏi đến sự đền đáp: Đó chỉ có thể là mẹ thôi. 

7. Chưa bao giờ con vì mẹ viết cái gì, cũng chẳng bao giờ con biết nói cảm ơn đến mẹ, nhưng sự

8. quan tâm và yêu thương của mẹ từng chút từng chút đều lưu trong lòng con mẹ ạ.

 9. Mẹ vất vả lắm, con chỉ muốn phần đời tiếp theo của mẹ thêm vui, thêm nghỉ ngơi.

10. Hi vọng hôm nay tất cả người mẹ nào cũng thầm có một nụ cười trong lòng, vì con trai con gái, vì tất cả, chỉ cần mẹ vui là đủ rồi.

 11. Con chúc mẹ công việc suôn sẻ hơn, mạnh khỏe hơn, vui hơn và kiếm được nhiều tiền hơn và trở thành tỷ phú. hi hi…

"<yoastmark

Stt ngày của Mẹ

12. Mẹ, con hay cáu với mẹ, nhưng con rất yêu mẹ, mẹ à! Đừng buồn con mẹ nhé!

13. Không có mẹ làm sao có con. Không có mẹ không có hạ nóng đông lạnh, cũng không có xuân ấm thu vui. Cảm ơn mẹ đã cho con cuộc đời để trưởng thành và để nếm trải.

14. Lúc nào mà được mẹ ôm con cũng thấy ấm nhất! Con có đi xa đến đâu cũng luôn luôn nhớ đến mẹ.

Ngoài những stt ngày của mẹ, các bạn có thể xem cácstt ý nghĩa về tình mẫu tử, và stt về mẹ

Ngày của mẹ hay tên tiếng Anh còn được gọi là “Mother’s Day” là ngày dành riêng để tôn vinh sự vĩ đại của những người Mẹ trên khắp thế gian. Nếu bạn chưa biết đến ngày lễ này, thì hãy tìm hiểu ngay ở bài viết dưới đây nhé.

Ngày của mẹ 2020 là ngày nào? Vào thứ mấy?

Ngày của mẹ (Mother’s Day) là ngày lễ được đưa ra để kỷ niệm tôn vinh tình cảm, sự hy sinh thầm lặng của những người mẹ không chỉ cống hiến cho gia đình mà còn cho cả xã hội.

"<yoastmark

Ở mỗi quốc gia khác nhau thì ngày của mẹ sẽ được tổ chức vào những ngày khác nhau, nhưng chủ yếu thường được phổ biến ở những ngày trong tháng ba và tháng năm dương lịch. Các nước Châu Âu, Châu Mỹ,..quy ước rằng ngày của mẹ là ngày chủ nhật thứ hai của tháng 5.

"<yoastmark

Ngày của mẹ 2020 là ngày nào? Vào thứ mấy? Năm nay, ngày của mẹ sẽ rơi vào ngày 10/05/2020 dương lịch, tức là ngày mai (chủ nhật). Hãy dành những điều thật ý nghĩa ,và kèm theo những lời chúc với stt ngày của Mẹ để tôn vinh người phụ nữ vĩ đại của cuộc đời mỗi chúng ta nhé!

Nguồn gốc về Ngày của mẹ

Nguồn gốc về ngày của Mẹ đi liền với lịch sử hình thành nên nhà nước chuyên chế cổ đại cùng với sự phát triển của loài người. Và ngày lễ này có nguồn gốc vào thời Hy Lạp và La Mã cổ đại.

Khi đó, những người dân Hy Lạp thường tổ chức lễ hội để thể hiện sự tri ân đối với những người làm mẹ và được tổ chức hàng năm vào mùa xuân với các đồ cúng tế cho các nữ thần, đặc biệt ở đây là vị thần Rhea – người Mẹ của các vị thần khác trong thần thoại Hy Lạp.

Ở một số những tài liệu khác thì đưa ra rằng, nguồn gốc về ngày của Mẹ được xuất hiện đầu tiên ở Anh Quốc vào khoảng những năm 1600. Hàng năm, ngày này được tổ chức trước lễ Phục sinh 40 ngày để thể hiện sự tri ân. Phong tục của người Anh Quốc lúc bấy giờ là các em nhỏ sẽ tặng hoa hoặc bánh, trái cây dành riêng cho người mẹ thân yêu của mình. Tuy nhiên, vào khoảng thế kỷ thứ XIX thì phong tục này dần bị quên lãng và hầu như không còn xuất hiện nữa.Nguồn gốc về Ngày của mẹ

Ở Mỹ, người dân luôn thể hiện lòng biết ơn của mình trước sự kiên nhẫn đấu tranh và tấm lòng cao cả của người con gái mang tên Anna Jarvis tại bang Philadelphia – Mỹ. Và cũng từ đó, Ngày của Mẹ đã trở thành ngày lễ chính thức. Ngay sau khi mẹ qua đời, Anna luôn tự trách móc và dày vò bởi những điều còn chưa kịp làm cho mẹ, và sự thờ ơ của người dân Mỹ lúc bấy giờ đối với người mẹ kính yêu của mình. Vì vậy cô đã đứng dậy đấu tranh và đề nghị Thượng nghị viện Mỹ tổ chức Ngày của Mẹ trên toàn quốc.

Nguồn gốc về Ngày của mẹ

stt ngày của Mẹ– chúc mừng Ngày của mẹ

Năm 1911, sau nhiều năm đấu tranh thì Ngày của Mẹ đã được Thượng nghị viện Mỹ đồng ý tổ chức trên hầu hết các tiểu bang ở Mỹ. Ngày 8/5/1914, tổng thống Mỹ chính thức ký quyết định ấn định rằng ngày chủ nhật thứ hai của tháng Năm sẽ là Ngày của Mẹ.

Ý nghĩa về Ngày của Mẹ Tại Việt Nam mà ai cũng nên biết

Cho đến nay, Ngày của mẹ đã được rất nhiều nước trên thế giới thực hiện và trong đó có cả Việt Nam. Tại Việt Nam thì Ngày của Mẹ bắt đầu được hưởng ứng từ đầu thế kỉ XXI. Mặc dù chưa thành ngày lễ chính thức nhưng rất nhiều người tôn trọng nó và coi đây chính là một dịp vô cùng đặc biệt để bày tỏ những lời yêu thương, sự biết ơn cùng với những món quà ý nghĩa dành riêng cho mẹ.

Ý nghĩa về Ngày của Mẹ Tại Việt Nam mà ai cũng nên biết

Ý nghĩa về Ngày của Mẹ Tại Việt Nam mà ai cũng nên biết

Nhân Ngày của mẹ, hãy gửi riêng đến mẹ những lời chúc ngọt ngào nhưng vô cùng ý nghĩa đến đấng sinh thành của mình nhé! Chúc cho những người mẹ vĩ đại của chúng ta luôn vui vẻ và hạnh phúc!