Trang chủ TIN TỨC 24H Thời gian rảnh rỗi hãy làm những việc có ích cho bản thân và cộng đồng

Thời gian rảnh rỗi hãy làm những việc có ích cho bản thân và cộng đồng

Mạnh Trường | 18/04/2020

Trong cuộc sống đa phần ai cũng phải chạy theo cơm áo gạo tiền, chắc đã có nhiều lần bạn cảm thấy mệt mỏi, stress. Cũng không ít lần bạn muốn làm một điều gì đó mà lại không có thời gian. Bạn muốn tìm hiểu thêm về các kiến thức trong lĩnh vực mình ưa thích. Bạn muốn dành thời gian cho gia đình, con cái hoặc người thân. Hay đơn giản là bạn khao khát có một khoảng thời gian nào đó để dừng lại, để nghỉ ngơi. Bây giờ là lúc bạn nên thực hiện những điều mà bạn mong muốn đó rồi.

Thời gian chẳng chờ đợi ai, thời gian là vô giá – “Time is priceless”

Chúng ta hay mắc một vấn đề đó là: Khi không có thời gian thì chúng ta lại mong thực hiện được nhiều việc cùng lúc. Nhưng khi có thời gian rồi, thì các dự định lại bị thui chột. Đến khi thời gian qua đi thì bạn lại bắt đầu thấy hối tiếc. Rồi tự trách mình sao đã không biết quý trọng thời gian hơn.

Làm gì khi ở nhà mùa dịch? Làm gì để kỳ nghỉ này của chúng ta không trôi qua vô nghĩa?

Nâng cao sức khỏe bản thân; nghỉ ngơi, thư giãn đúng cách

Sức khỏe là vô cùng quan trọng. Ông bà ta đã có câu “ Có sức khỏe là có tất cả”. Chính vì thế chúng ta cần phải biết cách nghỉ ngơi, nâng cao sức khỏe bản thân đúng cách. Đầu tiên, đó là tập thể dục, cho cơ thể được vận động. Khi cơ thể được vận động thì não bộ của chúng ta lại được thư giãn. Giống như một người làm việc tay chân, tuy cơ thể họ có vẻ mệt nhưng bù lại tinh thần của họ rất khỏe. Còn những người hoạt động đầu óc nhiều thì dễ bị căng thẳng, stress. Đồng thời dễ bị mắc bệnh lý trầm cảm, hay u uất. Chúng ta cũng nên hạn chế xem phim. Vì chúng ta có xu hướng chạy theo những cảm xúc của người diễn viên, chạy theo những cảm xúc buồn vui, giận, ghét. Nên khi xem xong phim, chúng ta hay cảm thấy mệt, thấy đói vì mất nhiều năng lượng.

Trồng và chăm sóc cây xanh

Chúng ta cân bằng lại cuộc sống như thế nào?

Cây xanh tạo ra oxy. Khi ở một nơi có nhiều cây xanh, tinh thần bạn sẽ sảng khoái, thư giãn. Do đó, nhân lúc rảnh rỗi hãy trồng nhiều cây xanh bạn nhé. Có những loại cây không cần chúng ta mất nhiều thời gian chăm sóc như lưỡi hổ, kim tiền,vạn niên thanh,xương rồng,… Những loại cây đó có thể sống được trong nhà mà không cần ánh nắng mặt trời trực tiếp, phù hợp với các văn phòng, nhà ở. Đặc biệt, lưỡi hổ là loại cây hấp thụ các độc tố và nhả ra oxy ngay cả vào ban đêm nên bạn sẽ vô cùng yên tâm khi đặt chúng ở trong nhà.

Trồng và chăm sóc cây xanh

Trồng và chăm sóc cây xanh

Tập thể dục, trồng nhiều cây xanh sẽ giúp chúng ta cân bằng lại cuộc sống, nâng cao sức khỏe bản thân và gia đình.

Trau dồi kiến thức cho bản thân

Kiến thức là mênh mông vô tận, không bao giờ hết. Nếu chúng ta không tự trau dồi các kiến thức xã hội thì mình sẽ bị lạc hậu, tụt dần. Xem các bản tin thời sự, đọc sách báo cũng là cách để chúng ta có thêm nhiều hiểu biết về xã hội. Chúng ta nên đọc những cuốn sách kể về các vĩ nhân trên thế giới như Albert Einstein, Bill Gates, Nick Vujicic … Việt Nam chúng ta thì có chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vua Trần Nhân Tông, ngài Cao Lỗ,… Có rất nhiều sách kể về những bậc anh tài này. Những cuốn sách kể về các vĩ nhân rất có lợi cho tâm hồn chúng ta. Bởi vì khi ta thần tượng về những ưu điểm của một ai đó thì chúng ta sẽ dần thành tựu được những ưu điểm như người đó.

 

Học Tiếng Anh

English is very formular.

Với các bạn còn trẻ thì giao tiếp Tiếng Anh là một kỹ năng vô cùng quan trọng cho tương lai của các bạn. Xã hội ngày càng hội nhập và phát triển, việc giao thương giữa các nước hay các tập đoàn đa quốc gia cũng trở nên phổ biến. Và tại Việt Nam, nhiều ông bố, bà mẹ trẻ cũng đã nhận ra được điều này. Họ đã đầu tư cho con cái họ học tiếng Anh rất bài bản. Như vậy, Tiếng Anh sẽ được coi là ngôn ngữ toàn cầu.

Tương lai nằm trong tay chúng ta. Hãy nâng cao sức khỏe bản thân, trau dồi kiến thức để mỗi chúng ta đều trở thành những người có ích và đem lại những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống này.