Trang chủ Đời Sống Ẩm Thực Thử ngay cà phê bọt biển 3 tầng lạ mắt

Thử ngay cà phê bọt biển 3 tầng lạ mắt

Hoàng Lan | 24/03/2020

Chỉ cần bấm từ khóa “cà phê bọt biển” trên google hay facebook là kết quả hiển thị đầy màn hình của bạn. Sức lan tỏa của hashtag Dalgona coffee trên thế giới trong thời gian tránh dịch Covid-19 này thật sự kinh khủng. Các hot face hay các Star đồng loạt check-in với ly cà phê bọt biển sang chảnh, cộng đồng mạng thi nhau khoe chiến tích tự làm cà phê bọt biển và nhận được lượt like chóng mặt.

Cà phê Dalgona là một hot trend và đã làm một cuộc cách mạng cho thị trường cà phê, nó thay đổi thói quen uống cà phê truyền thống. Chưa bao giờ cà phê lại trở thành món đồ uống quốc dân như hiện nay, ai ai cũng có thể uống, ai cũng có thể pha chế.

Thử ngay cà phê bọt biển 3 tầng lạ mắt

Món cà phê bọt biển hot trend mấy tuần qua

Cộng đồng mạng cũng truyền tay nhau công thức pha chế đơn giản cho món đồ uống trendy này cùng những sáng tạo độc đáo, làm cho cà phê bọt biển càng hot hơn bao giờ hết. Bạn yêu thích hương vị dễ gần của món đồ uống này? Sao không thử biến tấu nó một chút theo cách riêng của mình, béo hơn, thơm hơn, hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu

Vẫn như nguyên liệu cho món cà phê bọt biển bạn đã làm: 2 gói cà phê hòa tan hoặc 16g bột cà phê hòa tan, 1 gói cà phê đen hòa tan (hoặc một chút cà phê phin đen nếu bạn muốn đậm vị cà phê], một chút đường tùy thích, nước sôi và sữa đặc.

Cách làm

Bước 1: cho cà phê hòa tan vào ly, thêm khoảng 50ml nước sôi vào và khuấy đều cho tan hoàn toàn.

Bước 2: Cho đường vào ly cà phê hòa tan đã pha, đánh hỗn hợp này đến khi nào cà phê sánh lại, bông mịn, chuyển sang màu nâu sữa và có chóp là được. Mất khoảng 5-10 phút cho bước này nếu dùng máy đánh trứng hoặc lâu hơn nếu dùng cây đánh trứng bằng tay.

Bước 3: Tạo hình cho ly Dalgona thôi nào. Bạn cho sữa đặc vào 1 ly thủy tinh cao để tạo thành tầng thứ nhất, đổ cà phê đen vào và thêm đá viên đến khoảng 2/3 ly để tạo thành tầng thứ 2, cuối cùng bạn rót hỗn hợp kem bọt vừa đánh ở bước 2 để tạo tầng trên cùng.

Thành phẩm

Thử ngay cà phê bọt biển 3 tầng lạ mắt

Tác phẩm mỹ mãn

Tác phẩm của bạn sẽ có 3 tầng siêu xinh: Tầng nâu kem của bọt biển trên cùng, sau đó là màu đen sánh mịn của cà phê đen, và tầng sữa trắng béo ngậy. Hãy thưởng thức theo cách riêng của bạn nhé. Chắc rằng ly cà phê bọt biển 3 tầng của bạn sẽ rất hot khi được check-in đấy!