Trang chủ Thời Sự Trong Nước Thủ tướng chỉ thị cách ly toàn xã hội 15 ngày từ 0h ngày 1/4

Thủ tướng chỉ thị cách ly toàn xã hội 15 ngày từ 0h ngày 1/4

Hoàng Lan | 31/03/2020

Thủ tướng chỉ thị cách ly toàn xã hội để chống dịch Covid-19

Hôm nay, ngày 31/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ban hành Chỉ thị 16/CT-TTg về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra khá nhanh, nhất là tại ổ dịch Bạch Mai. Chỉ thị của Thủ tướng đưa ra lúc này là cần thiết và kịp thời để giảm thiểu nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Thủ tướng chỉ thị cách ly toàn xã hội 15 ngày từ 0h ngày 1/4

Thủ Tướng liên tục đưa ra các chỉ thị cần thiết để dập dịch

Theo đó, Thủ Tướng yêu cầu thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 01/4/2020 trên phạm vi toàn quốc.

Thủ tướng nêu rõ: cách ly theo nguyên tắc cụm. Gia đình cách ly với gia đình. Thôn bản cách ly với thôn bản. Xã cách ly với xã. Huyện cách ly với huyện. Tỉnh cách ly với tỉnh. Phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn. Công nhân phải đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Chỉ thị cũng yêu cầu mọi người dân ở tại nhà. Ra ngoài chỉ để mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu… Và với những việc thực sự cần. Như làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động. Và các trường hợp khẩn cấp khác

Quan trọng, luôn luôn giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp. Không tập trung quá 02 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.