Trang chủ Thời Sự Trong Nước Thủ Tướng: có thể phải cách ly toàn xã hộị 30 ngày

Thủ Tướng: có thể phải cách ly toàn xã hộị 30 ngày

Mạnh Trường | 02/04/2020

Biện Pháp cách ly toàn xã hội là cần thiết cho việt nam

trước những diễn biến phức tạp của dịch covid-19, thủ tướng nhận định chúng ta có thể không chỉ cách ly toàn xã hội 15 ngày. mà có thể là 20 ngày, 30 ngày hoặc lâu hơn.

Thủ tướng yêu cầu, sắp tới, các biện pháp chống dịch Covid-19 trong Chỉ thị 16 như cách ly toàn xã hội phải làm quyết liệt hơn, 15-20 ngày, có thể trong vòng 1 tháng để không cho dịch bùng nổ nặng nề.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh điều này trong phát biểu kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2020 vào chiều 1/4.

thủ tướng có thể phải cách ly toàn xã hộị 30 ngày

          thu-tuong-co-the-cach-ly-toan-xa-hoi-30-ngay

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kết luận phiên họp thường kỳ của Chính phủ.

Cách ly không phải dừng làm mà để đảm bảo an toàn người lao động

Thủ tướng nêu rõ, Chính phủ đã chỉ đạo chủ động, kịp thời, quyết liệt, có đối sách đúng; đánh giá cao sự vào cuộc của hệ thống chính trị và sự ủng hộ tuyệt vời của nhân dân.

Thủ tướng dẫn lại kết quả cuộc khảo sát do tổ chức Dalia Research, có trụ sở tại Berlin (Đức) tiến hành tại 45 quốc gia và vùng lãnh thổ ở khắp châu lục cho thấy Việt Nam có tỉ lệ người dân tin tưởng vào các biện pháp ứng phó dịch bệnh Covid-19 của Chính phủ cao nhất thế giới (62%). Thủ tướng nhìn nhận, điều này cho thấy sự đồng tâm, hiệp lực của chúng ta trong cuộc chiến chống Covid-19.

Thủ tướng nhấn mạnh: “Sắp tới phải làm quyết liệt hơn nữa, làm sao trong 15-20 ngày tới, có thể trong vòng 1 tháng, không để dịch bùng nổ nặng nề ở Việt Nam. Muốn như vậy, cả hệ thống chính trị phải đoàn kết, muôn người như một, quyết tâm cao”.

thủ tướng nói rỏ về cách ly xã hội để mọi người hiểu đúng

thủ tướng Nhắc lại chủ trương cách ly xã hội.Thủ tướng nhấn mạnh đây không phải là chuyện “ngăn sông, cấm chợ”, không phải ngăn cấm giao thông, không phải hạn chế sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ cần thiết, không phải là dừng các công trình xây dựng mà quan trọng là bảo đảm an toàn cho công nhân, người lao động.

Nhắc tới việc vận dụng cho đúng các biện pháp trong Chỉ thị 16, Thủ tướng yêu cầu thực hiện quyết liệt Chỉ thị này.

Đảm bảo tăng trưởng cần thiết để kinh tế không đổ gãy

Trong số các công việc trong quý II, Thủ tướng nhấn mạnh việc phải lo cho an sinh xã hội, bảo đảm cuộc sống tối thiểu cho những người bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 như lao động bị mất việc, người nghèo… Bên cạnh đó, cần quan tâm bảo đảm an ninh trật tự cho người dân.

Đánh giá tình hình kinh tế-xã hội tháng 3 và quý I/2020, Thủ tướng cho rằng, tăng trưởng đạt 3,82% là một cố gắng trong bối cảnh nhiều nước tăng trưởng âm hoặc bằng không.

Tuy khó khăn chồng chất nhưn g Việt Nam kiên trì, quyết liệt hơn, phấn đấu bảo đảm nền kinh tế không bị đổ gãy, với mức tăng trưởng cần thiết để giải quyết việc làm, bảo đảm các cân đối lớn.