Trang chủ Thời Sự Thế Giới Toàn cảnh tình hình dịch corona thế giới hôm nay số ca tử vong Mỹ chưa có dấu hiệu giảm

Toàn cảnh tình hình dịch corona thế giới hôm nay số ca tử vong Mỹ chưa có dấu hiệu giảm

admin | 09/04/2020

Tình hình dịch Corona thế giới ngày hôm nay 9/4: Số ca tử vong ở Mỹ chưa có dấu hiệu giảm. Trong khi đó, các nước châu Âu ghi nhận tăng số ca tử vong trở lại tại một số nước. Diễn biến dịch Covid-19 ngày hôm nay tại châu Á bắt đầu căng thẳng hơn.

Trước đó, theo số liệu thống kê chính thức ngày 8/4, số ca nhiễm virus corona trên thế giới là 1.450.249 người, tăng 59.419 ca so với ngày 7/4. Số người tử vong đã lên tới 83.476, trong đó Italy vẫn là quốc gia có nhiều người tử vong do Covid-19 nhất với 17.127 trường hợp.

Tình hình dịch Corona thế giới ngày hôm nay 9/4 

Trước khi cập nhật tình hình dịch corona thế giới ngày hôm nay 9/4 mới nhất, chúng ta hãy nhìn lại toàn cảnh dịch thế giới ngày hôm qua. Từ đó thấy được cả thế giới đã có được kết quả gì trong công cuộc chống lại đại dịch nguy hiểm này.

Ngày hôm qua 8/4, số ca nhiễm Covid-19 trên một số nước mới tăng mạnh như Nga, các nước Đông Nam Á… Trong khi Mỹ và châu Âu vẫn phải đối diện với cục diện căng thẳng. 

Tây Ban Nha – ổ dịch lớn thứ 2 của thế giới sau những ngày thắp sáng hy vọng trước đó đã bị cắt ngang bởi số ca tử vong tăng đột biến ngày hôm nay.

Sau những tín hiệu đáng mừng cách đây mấy hôm, vài ngày trở lại đây, tình hình dịch Covid-19 trên thế giới lại có dấu hiệu xấu trở lại. Số nơi xuất hiện ca nhiễm lên đến hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. 

Châu lục có nhiều tiến triển tích cực trong công tác phòng chống dịch là châu Á nay có nhiều chuyển biến xấu ở một số nước. Khu vực Đông Nam Á hiện đang ghi nhận số ca nhiễm mới và tử vong tăng lên đột biến

Nước Mỹ vẫn gồng mình chống chọi với những “tháng ngày đen tối” như lời ông Trump đã từng phát biểu. Cho đến hôm nay, Mỹ vẫn là quốc gia đứng đầu về số ca nhiễm Covid-19 và là ổ dịch lớn nhất thế giới.

Tình hình dịch corona tại Mỹ ngày 9/4

Tính đến hết ngày 8/4, tình hình dịch corona ngày hôm nay vẫn chưa có tín hiệu hạ nhiệt. Tính đến 21h ngày 8/4 (theo giờ Việt Nam), Mỹ ghi nhận thêm hơn 1.000 ca tử vong do Covid-19. Tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 của nước này đã lên đến con số 402.471 người.

Theo một chuyên gia Mỹ, cuộc khủng hoảng do Covid-19 lần này cho thấy rõ “sự tổn thương lớn” của nhiều người dân Mỹ. Trong khi ở các vùng dịch như New York, hệ thống y tế quá tải vì người nhiễm Covid-19 mới. Các nhà xác quá tải vì số người chết do Covid-19. Thì cuộc sống của những người dân, đặc biệt là dân nghèo nước này càng trở nên khốn đốn.

Các chuyên gia cũng đánh giá, những thiệt hại do Covid-19 gây ra sẽ còn hơn cả tác động của cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Cập nhật mới nhất tình hình dịch Corona thế giới hôm nay ngày 9/4

Cập nhật mới nhất tình hình dịch Corona thế giới hôm nay ngày 9/4

Tình hình dịch Corona tại Châu Âu ngày hôm nay

Liên Minh châu Âu EU liên tục kêu gọi các nước thành viên tập trung mọi nguồn lực, dồn mọi điều kiện để chống dịch. Hội đồng cũng khuyến cáo rằng, các biện pháp phong tỏa mạnh tay chưa nên được dỡ bỏ vội vàng nếu các nước không muốn thêm thiệt hại vì Covid-19

Trong khi tình hình dịch Covid-19 tại Anh đang có dấu hiệu xấu, nhiều chuyên gia dự báo, có thể Anh sẽ vượt Tây Ban Nha, trở thành ổ dịch lớn nhất châu Âu. Trong khi đó, sức khỏe của Thủ Tướng Anh đang dần hồi phục.

Hiện tại, tổng số ca nhiễm Covid-19 trên thế giới hôm nay có đến 1 nửa là của châu Âu.

Số người chết do virus Corona mới ở Pháp tăng đột biến trong ngày 8/4 với 1.417 người. Đây là con số tử vong trong ngày cao nhất thế giới. Tính đến 21h cùng ngày, nước này đã có 10.328 ca tử vong do virus Corona. Pháp trở thành quốc gia có số người chết do Covid-19 đứng thứ 4 thế giới.

Tình hình dịch Covid-19 tại Tây Ban Nha ngày hôm nay

Ổ dịch lớn nhất châu Âu ghi nhận số ca tử vong tăng trở lại sau vài ngày giảm trước đó. Hiện, Tây Ban Nha đã có trên 14.500 trường hợp chết do virus Corona. Tổng số người nhiễm SARS-CoV-2 nước này tính đến 21h ngày 8/4 là 146.690 người, tăng thêm hơn 6.000 ca trong vòng 24h qua.

Trước những khủng hoảng y tế trầm trọng do Covid-19 gây ra, Chính phủ Tây Ban Nha đã siết chặt phong tỏa. Lệnh phong tỏa ban bố ngày 14/3 được đánh giá là nghiêm ngặt nhất châu Âu được cho là cần thiết để kiểm soát sự lây lan của dịch Covid-19. Người dân Tây Ban Nha chỉ được phép rời khỏi nhà để tới nơi làm việc, mua thực phẩm và chăm sóc y tế.

Tình hình dịch Corona tại Nga ngày hôm nay

Nước Nga ngày 8/4 cũng ghi nhận số ca nhiễm mới cao kỷ lục, hơn 1.000 người. Đây là ngày đầu tiên Nga có số ca mắc mới lên đến con số hàng nghìn trong 1 ngày. Nước này hiện tại vẫn thắt chặt các biện pháp phòng tránh lây lan trong cộng đồng.

Tình hình dịch Corona tại Châu Á ngày hôm nay

Ở bên kia địa cầu so với ổ dịch lớn nhất thế giới, khu vực châu Á ngày hôm nay ghi nhận thêm nhiều trường hợp nhiễm mới Covid-19 tại một số các nước Đông Nam Á như: Thái Lan, Philippines,Singapore, Indonesia… Số người chết vì bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona chủng mới ở các nước này cũng ghi nhận những con số tăng mạnh.

Tình hình dịch Covid-19 ngày hôm nay tại Trung Quốc có nhiều tín hiệu khả quan. Số ca nhiễm mới và số tử vong đều ở mức 1 chữ số. Quê hương của Corona- thành phố Vũ Hán đã được dỡ bỏ lệnh phong tỏa. 

các bạn có thể tìm hiểu thêm tử vi 12 cung hoàng đạo

xem thêm đề thi minh hoạ thi THPP quốc gia 2020

Từ khóa tìm kiếm: