Trang chủ NHÂN VẬT Trở Lại Anh Son Heung-min bị cách ly vì dịch Covid-19

Trở Lại Anh Son Heung-min bị cách ly vì dịch Covid-19

admin | 29/02/2020

Trở Lại Anh Son Heung-min bị cách ly vì dịch Covid-19

Sau khi trở về quê nhà điều trị chấn thương Son Heung-min Trở Lại Anh Son và bị cách ly vì dịch Covid-19 thời gian cụ thể là 14 ngày, căng thẳng quá.

ANTD.VN – Ngôi sao số 1 châu Á – Son Heung-min sẽ phải tự cách ly 14 ngày khi trở về quê nhà Hàn Quốc, nơi đang bùng phát dịch Covid-19. Trong trận thắng 3-2 của Tottenham trước Aston Villa, Son Heung-min bị gãy xương tay phải và buộc phải lên bàn mổ để chữa trị dứt điểm. Ngôi sao 28 tuổi trở về quê nhà Hàn Quốc để phẫu thuật vào tuần trước, trong bối cảnh quốc gia này đang căng thẳng với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

ảnh 1

Son Heung-min có thể không kịp trở lại thi đấu ở mùa giải năm nay 

Theo Daily Mail, Son được phẫu thuật ở thủ đô Seoul, cách 2 tâm dịch là thành phố Daegu và Bắc Gyeongsang khoảng 240km. Sau khi trở lại Anh, chân sút của Tottenham sẽ phải tự cách ly theo quy định của chính phủ nước này.

Trong vòng 14 ngày, Son Heung-min sẽ không được tiếp xúc với đồng đội và phải sinh hoạt riêng. Tuy nhiên, tùy vào tình trạng sức khỏe trong quá trình cách ly, anh có thể tái hòa nhập cộng đồng sớm hơn dự kiến.

Phía Tottenham khẳng định sẽ đảm bảo tuân thủ những nguyên tắc về phòng tránh dịch Covid-19 được chính phủ Anh đưa ra. Tuần trước, tiền đạo sinh năm 1992 được CLB chủ quản cho phép bay về Hàn Quốc để tiến hành phẫu thuật, trong thời điểm quốc gia này đang phải đối mặt với dịch Covid-19.

Trở Lại Anh Son Heung-min bị cách ly vì dịch Covid-19

Trở Lại Anh Son Heung-min bị cách ly vì dịch Covid-19

Son tin tưởng vào tay nghề của đội ngũ bác sĩ từng chữa trị cho anh 3 năm trước. Anh đã tiến hành phẫu thuật ở bệnh viện của trường đại học Kyung Hee tại Seoul.

Năm 2017, Son cũng bị gãy xương gần khuỷu tay phải trong một trận đấu ở vòng loại World Cup cho tuyển Hàn Quốc. Thời điểm đó, Son được chẩn đoán nghỉ tới 3 tháng, nhưng đã bình phục nhanh hơn dự kiến 1 tháng. Theo nhận định, nếu được chăm sóc đặc biệt và đi đúng lộ trình, chân sút người Hàn Quốc có thể trở lại sớm trong khoảng 3-4 tuần.

Tính đến hết ngày 28/2, Hàn Quốc có thêm gần 600 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng ca nhiễm lên con số 2022, trong đó có 13 người tử vong. Hàn Quốc đang là quốc gia có số ca nhiễm Covid-19 nhiều thứ 3 trên thế giới, sau Trung Quốc và Italy.

Từ đầu mùa, Son đã ghi 16 bàn cho Tottenham. Trong hai trận gần nhất ngôi sao người Hàn Quốc vắng mặt, Spurs đều thua. 

Nguồn: https://anninhthudo.vn/the-thao/son-heungmin-bi-cach-ly-vi-dich-covid19/844625.antd