Trang chủ Đời Sống LÀM ĐẸP TỰ LÀM BỘT TRÀ XANH AN TOÀN, ĐƠN GIẢN

TỰ LÀM BỘT TRÀ XANH AN TOÀN, ĐƠN GIẢN

Liên Kim | 21/03/2020

Bột trà xanh hay còn gọi là Matcha là nguyên liệu đã quá quen thuộc trong chế biến thực phẩm, đồ uống cũng như làm đẹp. Chắc hẳn nhiều chị em sẽ tò mò muốn biết cách để tạo ra loại nguyên liệu đa công dụng này. Hãy thử tham khảo cách làm dưới đây nhé.

Nguyên liệu:

+ 1kg lá chè xanh tươi
+ 1 ít muối hột.
+ 1 cái rổ
+ 1 cái hủ nhỏ rửa sạch lau khô đựng thành phẩm.
+ 1 Máy xay sinh tố.
+ 1 cái rây để lọc bột trà.

Cách làm bột trà xanh

Bước 1:  Bạn nên chọn mua lá trà loại vừa và hơi già, còn nguyên vẹn, lá không bị non, không bị dập nát nhé. Sau khi mua lá trà tươi về rửa sạch, vẩy cho thật ráo. Sau đó đem ra phơi nắng. Lưu ý bạn chỉ nên phơi ngoài hè cho lá tự hong khô nhẹ không nên để nắng chiếu trực tiếp vào lá chè, vì như thế lá trà sẽ khô và đen lại không còn giữ màu xanh nữa. Bạn chỉ cần đem phơi khoảng 3 đến 4 nắng là được lưu ý khi phơi thì tách ra nhiều lớp không nên đặt chồng lá quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến độ khô của lá.

Giai đoạn làm héo chè

Bước 2: Sau khi lá chè được phơi khô hãy dùng tay kiểm tra độ giòn của lá bằng cách lấy tay bẻ cho vỡ vụn. Sau đó ngắt từng cái lá ra rồi tước hết sơ của lá. Bước tiếp theo là bước nghiền bột.

Cách làm bột trà xanh - Hướng dẫn cách làm bột trà xanh đúng cách

Bước 3: Cho vụn lá trà vào máy xay sinh tố xay cho mịn ra, sau đó dùng rây lọc để lọc bột cho mịn. Vì nếu chỉ xử dụng máy xay thôi sẽ không đảm bảo được độ mịn và độ hòa tan của bột trà xanh đâu nhé nên bước lọc bột trà qua ray là bước rất quan trọng không nên lược bỏ.

cach-lam-bot-tra-xanh

Bước 4: Sau khi hoàn tất việc ray bột, cho toàn bộ bột trà xanh vừa thu được vào một cái hũ đã rửa sạch lau khô. Bảo quản các bạn nên để ở nơi khô ráo nhé, tránh trà bị ẩm mốc. Khi sử dụng chỉ việc lấy bột ra dùng cho mục đích của mình như pha trà sữa hoặc đắp mặt nạ cũng được.

cách làm bột trà xanh từ lá trà