Trang chủ TIN TỨC 24H Vi Rút Corona, Triệu Chứng Mắc Corona. Sự Nguy Hiểm Và Cách Phòng Tránh Chữa Trị Covid-19

Vi Rút Corona, Triệu Chứng Mắc Corona. Sự Nguy Hiểm Và Cách Phòng Tránh Chữa Trị Covid-19

Mạnh Trường | 06/04/2020

Vi Rút Corona là một lại virrus có mức nguy hiểm cực lớn. sự nguy hiểm của loại vi rút corona gây ra là rất lớn. WHO đã phải tuyên bố virus corona là đại dịch y tế khẩn cấp trên toàn cầu. Nó đã lây lan đến hơn 200 quốc gia và các vùng lãnh thổ. đã khiên trên 1,2 triệu người nhiễm và cướp đi trên 15.000 người tử vong do dịch bệnh.

Vi rút corona là gi?

Vi rút corona là gì? đó là một loại chủng virus mới, rất nguy hiểm và lây lan thông qua đường hô hấp.

Là loại vi rút được phát hiện ở Vũ Hán Trung quốc, trước tết âm lịch năm 2020.  Và cho đến nay mức độ lây lan của loại vi rút corona này là khủng khiếp, lây lan với tốc độ cấp số nhân.

Vi rút corona còn có những tên gọi khác nhau ở trên thế giới như là: dịch corona, virus corona, covid-19. hay các tên như nCov,

SARS-CoV-2.  hoặc bệnh viêm đường hô hấp cấp. đó là những tên gọi thông thường và phổ biến nhất hiện nay.

Vi rút corona lây  lan như thế nào?

– Lây trực tiếp từ người qua người qua dịch cơ thể: Khi tiếp xúc với người bệnh chúng ta có thể tiếp xúc với dich của người bệnh(những giọt nước bọt từ việc hắt hơi, ho, mũi).

– Lây trực tiếp giữa người qua người qua việc tiếp xúc với cơ thể người bệnh có dính virus corona. Như việc bắt tay.

– Lây truyền gián tiếp qua đồ vật: Virut corona có thể sống 7-9 ngày trên các bề mặt. Bạn vô tình chạm tay vào và chạm lên mắt mũi. Cũng có thể gây lây nhiễm.

Triệu chứng mắc corona

Một số triệu chứng mắc corona  (covid-19) mà các bạn cần biết để đó là: Người bệnh sẽ ho, và có hiện tượng sốt. Cơ thể bỗng nhiên thấy mệt mỏi và uể oải. ngoài ra người bệnh còn biểu hiện khó thở. thông thường khi khó thở thì diễn biến của bệnh đã tương đối nặng rồi.

Triệu chứng mắc corona

Triệu chứng mắc corona

Người bệnh có thể ủ bệnh tới 14 ngày mà vẫn chưa biết là mình đã nhiễm loại vi rút corona. Vì các triệu chứng mắc corona những ngày đầu thường không rõ ràng. trong những ngày đầu thì triệu chứng nhiễm bệnh corona thường giống với các triệu chứng cảu bệnh cảm cúm thông thường. Chính vì lý do đó nên nhiều bệnh nhân cứ nghĩ đó là cảm cúm, đó là một sự nhầm tưởng rất nguy hiểm. Nó có thể lây lan ra cộng đồng nếu chúng ta vẫn tiếp xúc với ngươi khác mà các triệu chứng mắc corona ta nhầm lẫn sang cảm cúm.

– Đau nhức đầu, khó chịu: cũng có người không có biểu hiện này.

– Sốt cao (trên 38 độ): có người có biểu hiện này có người không.

– Chảy nước mũi.

– Ho hoặc đau họng: đa phần có biểu hiện này

– Cảm thấy khó thở: khi virut đã tấn công xuống phổi chúng ta sẽ thấy hiện tượng này

– Đau cơ, mệt mỏi.

Một số bệnh nhân lớn tuổi thường có các bệnh tiểu đường hoặc cao huyết áp hay các bệnh nhân có bệnh phổi liên quan đến phổi khi nhiễm thường có các triệu chứng mắc corona nhanh hơn và rõ hơn. Và tỷ lệ tử vong của những bệnh nhân này là cao hơn những người trẻ và khỏe mạnh.

Sự nguy hiểm của vi rút corona

đến giờ phút này có thể kết luận vi rút corona là một dịch bệnh lây lan và truyền nhiễm rất nguy hiểm.

sự nguy hiểm của vi rút corona này là không thể bàn cải. với sự tử dong do dịch covid-19 này gây ra trên toàn cầu là trên 15.000 người. số ca nhiễm nCov là trên 1.2 triệu người. Đã lây đến 206 quốc gia và các vùng lãnh thổ đó là những bằng chứng xác thực nhất về sự sự nguy hiểm của  loại vi rút corona gây ra.

Với thời gain ủ bệnh khá lâu cộng thêm một số triệu chứng không mấy rõ ràng đã khiến Sự nguy hiểm của vi rút corona ngày một nguy hiểm và lan rộng hơn.

Cách phòng tránh và chữa trị khi nhiễm vi rút corona

Lời khuyên của các bác sĩ ở việt nam và trên thế giới cho chúng ta là cách phòng tránh và chữa trị khi nhiễm vi rút corona tốt nhất là tự bảo vệ mình hiện nay. không nên ra đường khi không cần thiết, tránh tiếp xúc và tụ tập đông người. rửa tay và sát khuẩn thường xuyên với cồn và xà bông . tăng cường ăn uống và nâng cao sức khoẻ. suy nghĩ tích cực và không bi quan sẽ giúp chúng ta có thể vượt qua cơn đại dịch corona ra này.

Cách phòng tránh và chữa trị khi nhiễm vi rút corona

Cách phòng tránh và chữa trị khi nhiễm vi rút corona

Hiện tại các nhà khoa học và các y bác sĩ vẫn chưa tìm ra được kháng sinh cho vi rút corona này. nên Cách phòng tránh và chữa trị khi nhiễm vi rút corona là chúng ta hãy biết tự bảo vệ mình, ý thức bảo vệ những người thân, những người xung quanh trong gia đình mình.

mắc vi rút corona nên làm gì?

Nếu lỡ bạn bị nhiễm loại vi rút này rồi thì câu hỏi mọi người thường hỏi là mắc vi rút corona nên làm gì? nếu bị nhiễm bệnh hãy nhanh chóng liên hệ ngay đến Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật các tỉnh, thành phố gần nhất.

Hoặc có thể liên hệ qua đường dây nóng thông qua số điện thoại: 19009091 -9003228. Để được tư vấn và hỗ trợ một cách sớm nhất và kịp thời nhất.

Bộ Y Tế cũng cung cấp hành trình bệnh nhân 183 cũng như các địa điểm mà người bệnh từng ghé qua.

các bạn có thể tìm hiểu thêm tử vi 12 cung hoàng đạo

xem thêm đề thi minh hoạ thi THPP quốc gia 2020

xem thêm các bài về cắt duyên âm